Giới thiệu cách chữa táo bón bằng cà rốt hiệu quả bạn có thể sử dụng

Cà rốt là thực phẩm được trồng phổ biến ở nước ta được sử dụng làm thực phẩm và chữa một số bệnh đơn giản Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa táo bón bằng cà rốt đơn giản.

Tác dụng của cà rốt

Cà rốt là nguyên liệu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe ngoài việc làm thực phẩm ra thì còn giúp giảm cân do mức cholesterol thấp và cung cấp vitamin A giúp Sáng mắt cung cấp lượng chất xơ dồi dào giúp chống táo bón lợi tiêu hóa rất hiệu quả Đặc biệt là cà rốt có chứa carotene giúp chống oxy hóa làm cho cà rốt có tác dụng giảm nguy cơ bị ung thư

Tác dụng của cà rốt trong việc chữa táo bón

Tác dụng của cà rốt trong việc chữa táo bón

Tác dụng chữa bệnh táo bón: Việc chữa táo bón bằng cà rốt được nhiều người sử dụng là do trong cà ốt có chứa các thành phần là chất xơ và giàu vitamin giúp nhuận tràng, làm mềm phân, cung cấp lượng nước cần thiết giúp hạn chế tình trạng táo bón tiếp tục xảy ra.

Cách chữa táo bón bằng cà rốt

Bạn có thể thực hiện cách chữa táo bón bằng cà rốt ngay tại nhà bằng cách thực hiện một số cách đơn giản mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Cách 1: Uống nước ép cà rốt

Uống nước ép cà rốt là cách tốt nhất vừa bổ sung nước nước cần thiết và chất xơ giúp giảm nhanh triệu chứng táo bón, khó đi ngoài.

Nước ép cà rốt là cách chữa táo bón bằng cà rốt hiệu quả

Nước ép cà rốt là cách chữa táo bón bằng cà rốt hiệu quả

Theo đó bạn có thể thực hiện bằng cách dùng 1 củ cà rốt 50g, gọt vỏ và rửa sạch rồi đem đi xay cho thật nhuyễn rồi uống, có thể pha thêm với một chút đường cho dễ uống.

Uống 2 ly/ngày và giảm dần khi thấy các dấu hiệu của bệnh táo bón thuyên giảm.

Cách 2: Sinh tố cà rốt giúp trị táo bón

Nguyên liệu: cà rốt 1 củ, đường 1 thìa, táo 1 quả, chanh 1 thìa rau cần 30g.

Sử dụng sinh tố cà rốt là cách chữa táo bón bằng cà rốt hiệu quả

Sử dụng sinh tố cà rốt là cách chữa táo bón bằng cà rốt hiệu quả

Cách làm: Đem các nguyên liệu này đem xay trong máy sinh tố cho đều có thể cho 1 ít đá lạnh vào xay cùng sau đó bạn ăn 1 ly sinh tốt này sẽ mỗi ngày 1 ly trong 3 ngày sẽ thấy loại bỏ bệnh táo bón đơn giản dễ dàng.

Trên đây là 2 cách chữa táo bón bằng cà rốt cực kì hiệu quả mà mọi người nên thực hiện thường xuyên liên tục để loại bỏ bỏ bệnh táo bón tuy nhiên không được quá lạm dụng cũng có thể dẫn tới tiêu chảy đấy nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật