Cách chữa tiêu chảy bằng gừng hiệu quả bạn đã biết chưa?

Một số người có chế độ ăn uống không hợp lý hay không may ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh gây ra hậu quả là bị tiêu chảy Khi bị tiêu chảy bạn sẽ đại tiện ra toàn phân lỏng nước kèm theo việc bị đau bụng nôn mửa, và sốt,... làm cơ thể bị mất nước, mất sức ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa tiêu chảy bằng gừng tươi đơn giản mà lại có thể chấm dứt được chứng tiêu chảy khó chịu này.

Cách chữa tiêu chảy bằng gừng 

Cách 1. Gừng tươi và chanh

Cách làm: Lấy một củ gừng tươi gọt vỏ, sắt lát mỏng cho vào ly nước sôi cùng một thìa nước cốt chanh, đậy nắp ly nước hãm trong 5 phút sau đó lấy ra dùng dần.

Chữa tiêu chảy bằng gừng tươi và chanh

Chữa tiêu chảy bằng gừng tươi và chanh

Mỗi ngày uống 2 ly khi bị tiêu chảy tình trạng này sẽ được cải thiện.

Cách 2. Gừng tươi và nước dừa

Cách làm: Lấy 2 củ gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vuông, cho vào máy xay nhuyễn. Dùng vải sạch chắt lấy phần nước cốt gừng vào một cái bát con, đem hấp cách thủy cho nóng. Quả dừa đem bổ lấy nước, rồi hòa cùng phần nước cốt gừng, dùng thìa khuấy đều và dùng dần.

Gừng tươi và nước dừa chữa tiêu chảy hiệu quả

Gừng tươi và nước dừa chữa tiêu chảy hiệu quả

Uống một ly khi bị tiêu chảy Sử dụng cách chữa tiêu chảy bằng gừng này nhiều ngày đến khi chứng tiêu chảy dứt hẳn thì ngưng.

Cách 3. Gừng tươi và quế

Cách làm: Mang 2 củ gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, nghiền nát, chắt lấy phần nước cốt. Nước ép gừng tươi đem hòa cùng một thìa cafe bột quế và một muỗng canh mật ong. Đựng trong một cái bát con, cho vào nồi hấp cách thủy cho nóng.

Chữa tiêu chảy bằng gừng tươi và quế

Chữa tiêu chảy bằng gừng tươi và quế

Mỗi lần dùng từ 1-2 thìa cafe hỗn hợp này khi bị tiêu chảy ngày dùng 2-3 lần. Công thức chữa tiêu chảy bằng gừng này sẽ giúp bụng bạn đỡ sôi, bớt đau và cầm tiêu chảy tức thời.

Cách 4. Gừng và bạc hà

Cách làm: Gừng tươi hai củ, rửa sạch, gọt vỏ, nghiền nát chắt lấy nước cốt, đong khoảng 10ml nước ép gừng tươi là đủ. Cho phần nước ép gừng tươi vào một ly nước nóng, thêm vài lá bạc hà đã rửa sạch vào, hãm lại trong 5 phút, sau đó lấy ra dùng dần.

Chữa tiêu chảy bằng gừng tươi và bạc hà

Chữa tiêu chảy bằng gừng tươi và bạc hà

Mỗi ngày uống 2 ly vào sáng và tối hoặc khi bụng sôi, khó chịu buồn tiêu chảy.

Cách 5. Gừng và đường

Cách làm: Lấy một củ gừng tươi, rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành lát. Cho gừng tươi vào ly nước nóng, thêm một ít đường, khuấy đều, hãm lại thêm 5 phút rồi dùng dần.

Cách chữa tiêu chảy bằng gừng và đường

Cách chữa tiêu chảy bằng gừng và đường

Mỗi ngày uống một ly nước gừng này sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng tiêu chảy Cách chữa tiêu chảy bằng gừng này cũng cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa giúp chúng hấp thụ và thải loại thức ăn tốt hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật