Bài thuốc chữa tiêu chảy bằng lá lốt đơn giản, hiệu quả

Bệnh tiêu chảy là bệnh mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần. Mỗi lần bị tiêu chảy, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu. Vậy, hãy áp dụng cách chữa tiêu chảy bằng lá lốt sau đây, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn.

Tác dụng của cây lá lốt

Theo Đông y lá lốt có tính ấm có vị cay mùi thơm có thể dùng để trừ hàn giảm đau kích thích tỳ vị, điều trị hiệu quả các triệu chứng như đầy bụng tiêu chảy chứng tê tay chân, bị tay chân lạnh, cước khí đau nhức răng miệng phong thấp phù thũng ra nhiều mồ hôi

Tác dụng của lá lốt

Tác dụng của lá lốt

Ngoài ra lá lốt còn được dùng để chống viêm bổ tỳ hoá thấp, xoa dịu các loại phong hàn, ấm bụng, tiêu thực và hạ khí trừ hôi tanh. Lá lốt sau khi giã dập có tác dụng rất tốt đối với các loại vi khuẩn gây bệnh như: Khuẩn B.Subtilis, Es.Coli, C.Diphteriae, D.Pneumoniae, H.Pertusis, Salmonella Typhi, Shigella Flexneri, Sonnei, Staphylococcus, Streptococcus...

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Có thể sử dụng cả rễ, thân cây lá lốt để làm thuốc nếu để dự trữ tốt nhất nên thu hái lúc cây có hoa.

Bài thuốc chữa tiêu chảy bằng lá lốt

Bài 1: Dùng cây lá lốt, loại bỏ lá, chỉ sử dụng phần rễ và thân cây, rửa sạch rồi cạo sơ qua vỏ thân cây, cắt thành từng khúc dài khoảng 2 - 3cm, sau đó đem thân và rễ cây đã cắt sao qua trên chảo, cuối cùng bỏ vào ấm hãm như nước chè để uống.

Bài thuốc chữa tiêu chảy bằng lá lốt này có tác dụng trị tiêu chảy nhanh chóng, có thể áp dụng cho cả trẻ nhỏ.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Bài thuốc chữa tiêu chảy bằng lá lốt

Bài thuốc chữa tiêu chảy bằng lá lốt

Bài 2: Dùng 20g rễ và thân cây lá lốt kết hợp với 10g củ riềng đem sắc lấy nước đặc uống 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tiếng. Sau mỗi lần uống bệnh tiêu chảy sẽ từ từ thuyên giảm, uống cho tới khi khỏi bệnh.

Bài thuốc chữa tiêu chảy bằng lá lốt này có hiệu quả đối với trẻ bị tiêu chảy nhiều lần.

Chữa tiêu bằng lá lốt là phương pháp an toàn, dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí và vô cùng hiệu quả. Người bị tiêu chảy nếu áp dụng 2 bài thuốc chữa tiêu chảy ở trên sẽ nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng tiêu chảy. Nhưng nếu có triệu chứng tiêu chảy bất thường, người bệnh nên tới khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới