Những cách giúp mẹ chữa mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ hiệu quả

Mồ hôi trộm là biểu hiện sức khỏe rất phổ biến ở trẻ em, nhất là trẻ nhỏ. Nếu chứng mồ hôi trộm xuất hiện thường xuyên và liên tục sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của trẻ, cũng có thể đó là dấu hiệu bệnh lí đáng lo ngại, phụ huynh cần chú ý để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nguyên nhân gây ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm khá phổ biến là do hệ thần kinh thực vật của trẻ sơ sinh lúc này chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện.

Mặt khác trẻ ra mồ hôi trộm cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh Rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm cũng sẽ khiến trẻ ra mồ hôi nhiều hơn.

trẻ ra mồ hôi trộm phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh

Trẻ ra mồ hôi trộm phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh

 

Các bé sinh sớm, thiếu cân bị rối loạn tiêu hóa kéo dài cũng thường thiếu vitamin d cũng là nguyên nhân chính trong việc trẻ ra mồ hôi Hệ xương của trẻ chưa phát triển mạnh, chính vì vậy cần bổ sung canxi cho trẻ.

Việc ủ ấm bé quá cũng khiến bé nóng nực mà ra mồ hôi nhiều. Nhiều bà mẹ hay quấn con quá kỹ trong khăn, trẻ ngủ lại chặn nhiều chăn gối xung quanh khiến bé ngột ngạt, nóng bức. Phòng ngủ đóng bít cửa trong thời tiết nắng nóng như hiện nay cũng có thể khiến bé khó chịu.

Chữa mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Bổ sung vitamin D cho trẻ là một cách chữa mồ hôi trộm cho bé bởi một trong những nguyên nhân khiến trẻ ra mồ hôi nhiều được các bác sĩ cho biết đó là thiếu vitamin D.

Các bé sinh sớm, thiếu cân, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài cũng thường thiếu vitamin D. Thiếu vitamin D, trẻ hay ra mồ hôi trộm bứt rứt, ngủ không yên, hay giật mình Giai đoạn này, hệ xương của trẻ phát triển mạnh, chính vì vậy cần bổ sung canxi cho trẻ.

Bổ sung vitamin D để chữa mồ hôi trộm cho trẻ

Bổ sung vitamin D để chữa mồ hôi trộm cho trẻ

 

Các bác sĩ thường cho trẻ uống thêm vitamin D và khuyên các bà mẹ nên thường xuyên phơi nắng con để bổ sung vitamin D cho bé.

Muốn chữa mồ hôi trộm cho bé, mẹ không đưa bé đi tắm ngay. Khi bé đang tiết mồ hôi mà nên dùng khăn mềm lau mồ hôi cho bé, nhất là với những bé thường đổ mồ hôi trộm vùng đầu, lưng.

Bởi điều đó không chỉ giúp trẻ không bị cảm lạnh mà còn se nhỏ lỗ chân lông đẩy lùi hiện tượng mồ hôi bị hấp thụ ngược lại trong cơ thể.

Mẹ cố gắng để trẻ không bị mất nước Hãy bổ sung thật nhiều nước cho trẻ để bù lại số nước mà trẻ bị mất qua đường mồ hôi Tránh để trẻ nghịch nhiều gần giờ đi ngủ, sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể trẻ và dẫn đến toát mồ hôi trộm ban đêm

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật