Kinh ngạc: Đến 90% mọi người đang đi vệ sinh không đúng

Đi toilet sai cách sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Việc đi vệ sinh tưởng chừng là thứ ai cũng biết làm và chẳng có gì để nói, nhưng sự xuất hiện của bồn vệ sinh lại khiến chúng ta hình thành một thói quen cực kì xấu, không chỉ khiến việc đi vệ sinh khó khăn hơn mà còn làm biến dạng ruột, hại hệ tiêu hóa, thậm chí là tăng nguy cơ ung thư.

Bình thường, chúng ta thường ngồi một góc 90 độ và đặt chân xuống đất. Nhưng đây vốn không phải là tư thế mà con người trong tự nhiên vốn ngồi. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về tác hại của việc đi vệ sinh tưởng đúng mà sai này nhé!

Tư thế sai:

Là khi bạn ngồi một góc 90 độ, chân để xuống đất. Nó sẽ khiến ruột của bạn bị co ép cho hẹp lại, gây nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tư thế đúng:

Tư thế chuẩn nhất là ngồi ở một góc khoảng 35 độ - hay còn được biết đến là tư thế ngồi xổm, nó sẽ giúp ruột ở trạng thái thoải mái và bài tiết thuận lợi nhất:

Tư thế chuẩn nhất khi đi toilet

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Tư thế chuẩn nhất khi đi toilet

Tuy nhiên, bạn không cần phải thay thiết bị trong nhà vệ sinh để có tư thế ngồi chuẩn này. Hãy áp dụng mẹo nhỏ sau để việc vệ sinh được đúng và dễ dàng hơn: Đặt một chiếc ghế dưới nhân, để chân lên ghế khi đi vệ sinh, ghế sẽ giúp đẩy chân lên cao và tạo ra tư thế ngồi 30 độ:

Một thay đổi nhỏ này thôi sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe lên mỗi ngày!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục