Những nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu bạn đã biết hết chưa?

Tiêu chảy ở bà bầu là hiện tượng rất bình thường khi mang thai Nhưng nếu biết được nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu là gì, bạn có thể phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu

Nguyên nhân tiêu chảybà bầu chủ yếu là do chế độ ăn uống hàng ngày không được đảm bảo vệ sinh Trong quá trình mang thai sức đề kháng của chị em thường bị giảm sút nên khi ăn uống cần hết sức cẩn trọng.

Nhiều bà bầu vẫn hồn nhiên ăn các đồ ăn bán lề đường rất mất vệ sinh mà không biết rằng trong thời gian này hệ tiêu hóa của mình có phần yếu đi.

Chế độ ăn không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu

Chế độ ăn không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu

+ Đôi khi, nguyên nhân tiêu chảybà bầu lại là do trong bữa ăn có nhiều đồ lạ ví dụ như đồ ăn quá nhiều chất đạm, chất mỡ nên cơ thể không tiêu hóa được mà tống ra ngoài qua tình trạng tiêu chảy

+ Cụ thể, dưới đây là những nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu:

- Nhiễm khuẩn: Có một số loại vi khuẩn có chứa trong thức ăn và nước bị ô nhiễm có thể gây nên tình trạng tiêu chảy trong thai kỳ của bạn.

- Một số thực phẩm đồ uống có chứa ký sinh trùng gây nên chứng tiêu chảy như Giardia lamblia, Cryptosporidium và Entamoeba histolytica cũng là nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu.

Thuốc huyết áp có thể là nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu

Thuốc huyết áp có thể là nguyên nhân tiêu chảy ở bà bầu

- Một số loại thuốc như thuốc huyết áp thuốc kháng axit có chứa magiê và thuốc kháng sinh có thể gây tiêu chảy trong thời kỳ mang thai

- Hội chứng kích thích ruột và các bệnh đường ruột như bệnh Crohn cũng gây nên tiêu chảy.

- tiêu chảy trong thời kỳ mang bầu còn được gây nên do sự gia tăng lượng nước. Có thể là do các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như hoa quả (dưa hấu), rau quả và uống quá nhiều nước.

- Một số nguyên nhân tiêu chảy khác bao gồm không dung nạp lactosengộ độc thực phẩm

Phòng tránh tiêu ở bà bầu

Bà bầu nên ăn chín uống sôi để phòng tiêu chảy ở bà bầu

Bà bầu nên ăn chín uống sôi để phòng tiêu chảy ở bà bầu

 + Bà bầu cần thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn các loại rau sống chưa rửa sạch, tuyệt đối không ăn gỏi, tiết canh hay thịt tái sống...

+ Không ăn các loại thức ăn bị ẩm, mốc, bốc mùi chua, thiu... và không sử dụng các loại hoa quả dập nát các loại hạt đã bị biến màu.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật