Tác dụng của ngô ngọt với bà bầu ít người biết đến

Khi mang bầu, chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy việc bà bầu ăn gì, uống gì cần được quan tâm cẩn thận. Ngô ngọt rất giàu các loại vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể tham khảo những lợi ích khi ăn ngô ngọt dưới đây để cân nhắc việc bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Lợi ích của ngô ngọt

• Ngô rất giàu chất xơ giúp giải quyết vấn đề táo bón rất phổ biến khi mang thai

• Ngô rất giàu folate (hay axít Folic), loại khoáng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé. Axit Folic không những rất cần thiết trong quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào mà còn là yếu tố không thể thiếu trong quá trình tạo DNA và RNA (các khối xây dựng của tế bào), và ngăn ngừa những thay đổi DNA có thể dẫn đến ung thư

• Ngô chứa thiamin tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

• Ngô chứa zeaxanthin giúp bảo vệ em bé của bạn chống lại sự thoái hóa cơ trong những năm đầu đời.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

• Ngô chứa axit patothenic, hay còn gọi là vitamin B5, là một trong 8 vitamin nhóm B có khả năng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh bên trong não, chiết xuất proteinlipid cho cơ thể, đảm bảo các chức năng sinh lý cho các cơ quan của bạn trong thời kỳ mang thai

Lưu ý cho mẹ khi chọn và chế biến ngô

 Để đảm bảo mức dinh dưỡng cao nhất của ngô, mẹ bầu cần ghi nhớ những lời khuyên sau:

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- Chọn những bắp có vỏ màu xanh tươi.

- Bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách bóc lớp vỏ để kiểm tra màu sắc của hạt.

- Tách một hạt ngô, dùng tay bóp nếu thấy nước chảy ra thì bắp đó tươi. Nếu bị đổi màu, sứt mẻ thì nó không phải là bắp ngô ngon.

- Không luộc hoặc hầm ngô lâu ở nhiệt độ cao vì vị ngọt của nó sẽ mất và đường sẽ chuyển dần sang tinh bột

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Bóc vỏ trước khi luộc. 

- Không nên cho muối vào khi luộc ngô vì chúng sẽ làm ngô bị dẻo.

Một số mẹo bảo quản ngô mẹ nên biết

- Tốt nhất bạn nên ăn ngô tươi ngay khi mới mua.

- Nếu muốn bảo quản thì nên để cả vỏ và bỏ vào tủ lạnh.

- Nếu hạt ngô đã tách, đặt nó trong hộp nhựa và cất giữ trong tủ lạnh.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới