Những thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Táo bón gây rấ nhiều khó chịu cho bà bầu Vậy làm sao để trị táo bón hiệu quả Dưới đây là những thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả mà bà bầu nên dùng.

Thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu

1. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả do có chứa nhiều beta carotin vitamin carotene protein chất béo chất xơ thô sắt canxi phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột nhuận tràng và làm khoan khoái bụng.

Cà rốt là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả

Cà rốt là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả

Khi mang thai nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có tác dụng điều trị táo bón khá hiệu quả.

2. Quả sung

Quả sung chứa nhiều loại vitamin fractoza và dextroza,... là loại thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu tuyệt vời. Đồng thời quả sung được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào.

Sung là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu tuyệt vời

Sung là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu tuyệt vời

Bà bầu có thể trị táo bón bằng cách: Sắc 9g sung tươi 9g uống hàng ngày. Hoặc có thể ăn sung chín mỗi ngày 3 - 5 quả.

Sung giúp nhuận tràng tốt hơn nếu các mẹ ăn cả vỏ sung. Khi chọn sung, hãy chọn quả sẫm màu, có mùi thơm. Sung là một trong những loài quả dễ thối nên chỉ nên trữ khoảng 1,2 ngày. Nếu không có sung tươi, các mẹ có thể thay thế bằng sung khô.

3. Khoai lang

Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, giúp phòng ngừa bệnh táo bón

Thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu không thể thiếu khoai lang

Thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu không thể thiếu khoai lang

Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100g/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì thành phần vitamin c và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng các bà bầu cũng cần lưu ý, không nên ăn quá nhiều khoai lang, nếu ăn quá nhiều khoai lang cũng có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng khó tiêu do thừa đường.

4. Bí đỏ

Với vị ngọt tự nhiên và an toàn bí đỏ là một trong những thực phẩm hữu ích đối với phụ nữ mang thai do bí đỏ là nguồn dồi dào các vitamin a E, C và B6.

Bí đỏ là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả

Bí đỏ là thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả

Hơn nữa, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu hay gặp ở mẹ bầu. Ngoài ra, bí ngô còn dồi dào chất xơ, giúp mẹ bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ - hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đối mặt.

Trên đây là một số thực phẩm chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả, các mẹ bầu hãy chăm chỉ ăn để tạm biệt những triệu chứng khó chịu của táo bón nhe.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật