Bí đỏ - Thành phần dinh dưỡng và những bài thuốc trị bệnh từ quả bí đỏ

Bí đỏ - thành phần dinh dưỡng

Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể.

Bí đỏ cũng rất giàu tryptophan, một cấu thành của proteintế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn).

Quả Bí đỏ có thịt màu vàng, Bí đỏ còn có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin, gluxit, ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic, 28 mg beta – caroten

Bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt cho não bộ

Bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt cho não bộ

Tác dụng làm dược liệu của bí đỏ

Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm giảm đau giải độc sát trùng Thường được dùng để chữa ung thư cao huyết áp đái tháo đường đau thần kinh liên sườn, suy chức năng gan thận áp xe phổi… Hoa và lá bí đỏ tính lương, vị ngọt vào 2 kinh tâm, vị có tác dụng thanh thấp nhiệt, tiêu thũng, trị vàng da lỵ ho ung thư thủng độc. Bông bí có thể dùng để nấu canh.

Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch ngăn ngừa ung thư hỗ trợ giảm cân chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa tốt cho hệ thống xương khớp thích hợp cho những người ăn kiêng

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Tốt cho sự phát triển thai nhi

- Phát triển não bộ

- Ngăn ngừa tiểu đường

- Tốt cho xương

- Tẩy giun

- Chống trầm cảm

- Ngừa loét dạ dày tá tràng

- Tốt cho hệ hô hấp mắt

- Làm đẹp da

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục