Những thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả mà các mẹ nên biết

Giai đoạn thai kỳ là giai đoạn bà bầu thường bị rối loạn tiêu hóa kiết lỵ tiêu chảy táo bón Để phòng ngừa táo bón cho bà bầu hiệu quả bà bầu có thể sử dụng thực phẩm Dưới đây là một vài thực phẩm chống táo bón cho bà bầu mà bạn nên biết.

Thực phẩm chống táo bón cho bà bầu

1. Chuối

Chuối là loại quả cung cấp kaliaxit folic tuyệt vời. Bên cạnh đó chuối còn giàu vitamin B6, đảm bảo cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Chuối là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Chuối là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Một quả chuối cỡ vừa có 3g chất xơ Chuối còn chứa pectin - một loại chất xơ được chứng minh giúp thức ăn co bóp tốt trong đường tiêu hóa.

2. Quả cam 

Theo các nhà khoa học cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C vitamin a canxichất xơ rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai và là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả.

Cam là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Cam là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Một quả cam cỡ trung bình có 3g chất xơ (trong khi nước cam ép thì ít xơ hơn). Ăn cam làm giảm gia tăng lượng đường trong máu, tốt cho người mẹ bị chứng tiểu đường thai kỳ.

3. Quả táo

Táo cũng là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả. Táo và vỏ quả táo có nhiều chất xơ hơn các loại hoa quả khác như đào nho bưởi. Lượng chất xơ hòa tan trong táo còn giúp điều chỉnh lượng cholesterol cho những người có lượng cholesterol cao

Thực phẩm chống táo bón cho bà bầu không thể thiếu táo

Thực phẩm chống táo bón cho bà bầu không thể thiếu táo

Lưu ý cho mẹ bầu một điều là khi ăn táo hãy ăn cả bỏ để không bỏ phí lượng chất xơ nhé.

4. Dưa bắp cải 

Ít ai biết rằng món ăn truyền thống này lạ là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả. Trong mỗi bát dưa bắp cải nhỏ cóp cải có đến 3 gam chất xơ đồng thời còn cung cấp thêm vitamin C và sắt cho mẹ bầu.

Dưới tác dụng của men vi sinh vật, gluxit, đạm biến đổi thành các axit amin dễ hấp thu. Các chất xơ trong rau quả cũng được thuỷ phân, thành dạng dễ tiêu hoá hơn.

Ít ai biết dưa bắp cải là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Ít ai biết dưa bắp cải là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ gìn sức khỏe tốt nhất bà bầu nên ăn dưa bắp cải đã được nấu chín như món dưa xào hay canh dưa bắp cải.

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn dưa chua quá thường xuyên và tránh ăn các loại dưa đã quá chua, nổi váng đen, trắng hoặc có hiện tượng nhầy nhớt vì đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện nấm mốc

5. Quả lê

Một quả lê nhỏ có 4,3g chất xơ, sánh ngang lượng chất xơ có trong mận khô. Lê còn bổ sung folate, kali vitamin c cho chế độ ăn uống của người mẹ. 

Lê cũng là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Lê cũng là thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục tình trạng này.

Trên đây là một vài thực phẩm chống táo bón cho bà bầu hiệu quả mà các mẹ bầu nên dùng để tránh xa căn bệnh táo bón khó chịu.

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục