Quả chuối - Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của quả chuối

Quả chuối

Quả của những cây chuối dại (ở Việt Nam còn gọi là chuối rừng) có nhiều hột lớn và cứng. Nhưng hầu hết loại chuối được buôn bán để ăn thiếu hột vì đã được thuần hóa lâu đời nên có bộ nhiễm sắc thể tam bội.

Có hai loại chuối cơ bản: Các dạng chuối tráng miệng có màu vàng và được ăn khi chín, còn các loại chuối nấu được nấu khi còn màu xanh.

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như chứa vitamin A vitamin C, Carotenoid

Quả chuối dùng để nấu, món tráng miệng, tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Quả chuối dùng để nấu, món tráng miệng, tốt cho sức khỏe và làm đẹp

20 lợi ích bất ngờ từ quả chuối

1. Giải độc cơ thể

2. Tăng cường thị lực

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

3. Giúp tăng lượng máu trong cơ thể

4. Giảm huyết áp

5. Chống lại ung thư

6. Chống lại bệnh tật: Carotenoid ttrong chuối khả năng chống lại các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch tiểu đường càng cao.

7. Giàu năng lượng

8. Giúp xương chắc khỏe

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

9. Giúp đại tiện dễ dàng hơn

10. Dễ tiêu hóa hơn

11. Giảm lượng cholesterol xấu

12. No lâu hơn

13. Hạn chế tăng cân

14. Ổn định đường huyết

15. Đốt cháy mỡ bụng

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

16. Chống đầy bụng

17. Giúp ngủ ngon

18. Giảm căng thẳng bất an

19. Cảm thấy hạnh phúc hơn

20. Tăng lượng cơ cho cơ thể

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục