Quả chuối - Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của quả chuối

Quả chuối

Quả của những cây chuối dại (ở Việt Nam còn gọi là chuối rừng) có nhiều hột lớn và cứng. Nhưng hầu hết loại chuối được buôn bán để ăn thiếu hột vì đã được thuần hóa lâu đời nên có bộ nhiễm sắc thể tam bội.

Có hai loại chuối cơ bản: Các dạng chuối tráng miệng có màu vàng và được ăn khi chín, còn các loại chuối nấu được nấu khi còn màu xanh.

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như chứa vitamin A vitamin C, Carotenoid

Quả chuối dùng để nấu, món tráng miệng, tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Quả chuối dùng để nấu, món tráng miệng, tốt cho sức khỏe và làm đẹp

20 lợi ích bất ngờ từ quả chuối

1. Giải độc cơ thể

2. Tăng cường thị lực

3. Giúp tăng lượng máu trong cơ thể

4. Giảm huyết áp

5. Chống lại ung thư

6. Chống lại bệnh tật: Carotenoid ttrong chuối khả năng chống lại các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch tiểu đường càng cao.

7. Giàu năng lượng

8. Giúp xương chắc khỏe

9. Giúp đại tiện dễ dàng hơn

10. Dễ tiêu hóa hơn

11. Giảm lượng cholesterol xấu

12. No lâu hơn

13. Hạn chế tăng cân

14. Ổn định đường huyết

15. Đốt cháy mỡ bụng

16. Chống đầy bụng

17. Giúp ngủ ngon

18. Giảm căng thẳng bất an

19. Cảm thấy hạnh phúc hơn

20. Tăng lượng cơ cho cơ thể

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục