Lá lốt - Bộ phận dùng, tinh vị và tác dụng trong điều trị bệnh xương khớp

Lá lốt

Cây lá lốt có tên gọi khác là cây Tất bát. Tên khoa học: Piper lolot, thuộc họ Hồ tiêu – Piperaceae.

Bộ phận dùng

Toàn cây, có thể thu hái cây quanh năm. Sau đó đem rửa sạch, dùng tươi hoặc phơi nắng hay sấy khô dùng dần.

Tính vị

Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm. Lá lốt có tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống.

Lá lốt không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn là vị thuốc trị bách bệnh

Lá lốt không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn là vị thuốc trị bách bệnh

Công dụng của lá lốt

Dùng trị phong thấp tay chân lạnh, tê bại rối loạn tiêu hóa nôn mửa đầy hơi, sình bụng đau bụng ỉa chảy. Ngoài ra lá lốt còn dùng để chữa thậnbàng quang lạnh đau răng đau đầu chảy nước mũi hôi.

- Trị đau lưng

- Cải thiện tình trạng mệt mỏi uể oải trong cơ thể

- Giảm chứng đầy bụng nôn mửa, kiết lỵ

- Giảm mụn nhọt sưng mũ, lở loét

- Giúp giải độc, chữa say nắng

- Ngăn ngừa viêm âm đạo khí hư

- Ngăn ngừa viêm tinh hoàn

- Hỗ trợ điều trị đổ mồ hôi tay mồ hôi chân phù thũng do thận

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật