Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam tại nhà, đơn giản

Khi bị thoái hóa cột sống thường gây đau ở vùng thắt lưng và ở cổ khiến người bệnh không thể đi lại bệnh thường và mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Bệnh thoái hóa cột sống không thể chữa trị dứt điểm nhưng có thể giảm các triệu chứng đau nhức và giúp người bệnh vận động bình thường.. Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam sau đây có thể giúp bạn làm điều đó. Những bài thuốc nam này còn an toàn cho sức khỏe và giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều chi phí..

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam

1. Cây trinh nữ

Còn có tên gọi khác là cây xấu hổ là cây mọc hoang có thể dễ dàng tìm kiếm, trong dân gian thường dùng cây trinh nữ để làm thuốc chữa bệnh. Đó chính là nhờ cây trinh nữ có tác dụng giúp giảm đau kháng viêm an thần. Nên rất thích hợp để điều trị các bệnh về xương khớp như đau lưng mỏi gối, đau nhức xương khớp và thoái hóa cột sống

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam từ cây trinh nữ

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam từ cây trinh nữ

Cách làm như sau:

- Trước tiên lấy rễ cây trinh nữ rửa sạch, rồi xắt mỏng rồi tẩm chung với rượu trắng nguyên chất và sao thơm là có thể dùng được. Mỗi ngày như vậy lấy khoảng 20 – 30g rễ cây trinh nữ này sắc với 2 chén nước đến khi nào còn lại 1/2 chén thì chắt ra, chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Hoặc có thể kết hợp cây trình cùng với các vị thảo dược khác như 20g rễ cúc tần 10g rễ đinh lăng, 10g cam thảo, 20g bưởi bung và khoảng 20 – 30g rễ cây trinh nữ.. Đem tất cả nguyên liệu này sắc chung với 3 chén nước, rồi chia làm 2 lần uống hết trong ngày, dùng cách điều trị gai cột sống bằng thuốc nam này khoảng 1 tháng có tác dụng giảm đau nhức và mạnh gân cốt..

2 Cây cỏ xước

Tương tư như cây trinh nữ, cỏ xước cũng là một cây mọc hoang và có rất nhiều nơi.. Về công dụng của cây cỏ xước thường dùng để làm thuốc chữa các bệnh viêm khớp thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm Theo đông y cỏ xước có tính bình nên có tác dụng lưu thông khí huyết trị tê bì tay chân, giảm đau nhức xương khớp Với nhức đặc điểm trên thì cỏ xước rất thích hợp để điều trị thoái hóa cột sống

Cách làm:

- Có thể dùng phần thân, lá rễ của cây cỏ xước đều được, sau đó rửa sạch, rồi đem phơi khô ở những nơi năng to, khi nào lá héo có màu vàng sẫm là được.. Tiếp theo lấy khoảng 300 cỏ xước khô đem sắc với 1/2 lít nước đến khi còn khoảng 200 - 300 ml thì chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống từ 1-2 lần. Kết hợp thêm cách đắp như sau, cho 100g cỏ xước tươi đem giã nhuyễn với lá lốt và ngải cứu rồi đắp lên vùng cột sống bị đau nhức trong 30 phút. Chỉ cần người bệnh kết hợp 2 cách này mỗi ngày để điều trị gai cột sống bằng thuốc nam từ bên trong lẫn bên ngoài giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng hơn..

3. Cây ngải cứu

Trong dân gian ví ngải cứu như 1 vị thảo dược với nhiều công dụng trong sức khỏe như chữa đau bụng cầm máu và trị các chứng chân tay lạnh, đau nhức khớp, đau dây thần kinh tọa Trong đó có thể chữa được thoái hóa cột sống.. Dưới đây là 2 cách đơn giản.

- Cách 1: Đem ngải cứu rửa sạch, rồi giã nát, còn giấm nuôi đun cho thật nóng rồi trộn chung với ngải cứu và muối hạt. Cho tất cả nguyên liệu trên vào mảnh vải thưa rồi chườm lên vùng cột sống bị đau nhức trong 1 tiếng. Thực hiện liên tục 1 lần/ngày. sau khoảng vài tuần những cơn đau ở vùng thắt lưng không còn nữa và hết hẳn sau vài lần điều trị tiếp theo..

- Cách 2: Chuẩn bị khoảng 300g ngải cứu tươi, đem rửa sạch rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Sau đó cho 2 muỗng canh mật ong nguyên chất vào nước ngải cứu, khuấy đều, rồi chia làm 2 lần uóng vào lúc trưa và chiều tối. Kiên trì thực hiện bài thuốc điều trị gai cột sống bằng thuốc nam này trong 2 tuần thì thuốc sẽ phát huy được hiệu quả từ đó giảm nhanh các triệu chứng đau nhức khó chiu của bệnh..

Rau dền gai làm thuốc trị bệnh gai cột sống

Rau dền gai làm thuốc trị bệnh gai cột sống

4. Rau dền gai

Rau dền gai chắc không còn xa lạ, cây này thường mọc rất nhiều ở vùng quê. Theo y học cổ truyền rau dền gai có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm đau nên thích hợp để chữa đau xương nhức khớp, đau dạ dày Ngoài ra rau dền gai còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể.. Đặc biệt là chứa nhiều canxi nên rất tốt cho người bệnh xương khớp

Cách làm:

- Cách đơn giản nhất đó chính là dùng thân và rễ dền gai rửa sạch sắc với 1 lít nước để uống thay nước trong ngày. Bên cạnh đó Kết hợp thêm giã nát cây dền gai để đắp lên vùng cột sống bị thoái hóa giúp giảm đau nhức nhanh chóng hơn.. Hoặc dùng rau dền gai kết hợp với phục linh cỏ xước, sài đất lá lốt thiên niên kiện Mỗi vị có lượng bằng nhau..rôi đem tất cả sắc chung với 1 lít nước uống hết trong ngày.. Kiên trì uống liên tục trong 1 tháng sẽ có tác dụng giảm đau nhức ở vùng thắt lưng hiệu quả và cách điều trị gai cột sống bằng thuốc nam này có tác dụng rất lâu dài.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật