Thảo dược là gì? Những tác dụng của thảo dược bạn cần biết

Thảo dược là gì?

Đây là những sản phẩm (thuốc hay thực phẩm chức năng) có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên được sử dụng để điều trị/hỗ trợ điều trị bệnh.

Những sản phẩm này là hỗn hợp phức tạp của các hóa chất hữu cơ có thể đến từ bất cứ phần nào trên thực vật (hoa, quả, lá, cành, rễ...) ở dạng tươi hoặc đã qua sơ chế, chế biến, chiết dịch. Các sản phẩm thu được từ chiết tách dược thảo là hàng chục hóa chất, bao gồm: Acid béo, sterol, ancaloit flavonoid glycosid saponin và nhiều hơn nữa.

Thảo dược an toàn, dễ sử dụng và đa chức năng

Thảo dược an toàn, dễ sử dụng và đa chức năng

Đa tác dụng của thảo dược

Thảo dược là phương pháp điều trị thay thế hiệu quả cho những căn bệnh mạn tính cần điều trị lâu dài, bao gồm: bệnh tim mạch các vấn đề tuyến tiền liệt trầm cảm viêm và hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Thực tế, trong số 177 loại thuốc đã được phê duyệt trên toàn thế giới cho điều trị ung thư có hơn 70% dựa trên các sản phẩm tự nhiên hoặc hóa chất chiết tách từ thảo dược

Ngoại trừ một số vị thuốc được chế biến, sao tẩm cầu kỳ, phần lớn các thảo dược được thu hái, sơ chế, bảo quản và chế biến dễ dàng. Hầu như ai cũng có thể tiếp thu và thực hiện.

Ngoại trừ một số loài thảo dược có chứa độc tố hoặc không phù hợp với cơ địa của một số người, phải thận trọng khi dùng, thì đa số các loại thảo mộc về cơ bản không có tác dụng phụ. Nó có thể được sử dụng cho hầu như bất cứ ai, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phụ nữ có thai và cho con bú. Đa số thảo dược không có liều nguy hiểm và ít khi gây nghiện. Thậm chí nó còn được dùng như gia vị trong các bữa ăn thường ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục