Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam an toàn và hiệu nghiệm

Để điều trị viêm mũi dị ứng mọi người có thể vận dụng rất nhiều cách thức khác nhau từ y học cổ truyền đến y học hiện đại. Mỗi phương pháp đều mang đến những hiệu quả riêng biệt. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo một số cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam để vận dụng khi cần thiết!

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Những lợi ích từ việc sử dụng thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng

Áp dụng các bài thuốc nam để điều trị viêm mũi dị ứng là cách chữa bằng phương pháp truyền thống. Tức là trong đó, nguyên liệu chính cho bài thuốc là các thảo dược tự nhiên với phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công.

Đều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam tính hiệu quả cao và hạn chế tác dụng phụ

Đều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam tính hiệu quả cao và hạn chế tác dụng phụ

Cách chữa bệnh này không mới, thậm chí nó có truyền thống cả nghìn đời nay. Tuy nhiên, có những giai đoạn phương pháp này có những thăng trầm riêng, bởi chịu ảnh hưởng từ sự phát triển của y học hiện đại. Ngày nay, khi mà thực tế các loại thuốc tân dược thường gây nên những tác dụng phụ đáng tiếc đến sức khỏe những người bệnh, thì các bài thuốc nam lại một lần nữa khẳng định được vị thế của mình.

Khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam, chắc chắn hiệu quả của quá trình điều trị sẽ được tăng lên viêm mũi dị ứng khi được chữa trị khỏi sẽ không còn nguy cơ tái phát trở lại. Đặc biệt, nhờ thành phần tự nhiên, các bài thuốc nam cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe của con người. Bất cứ người bệnh ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng được mà không cần phải lo lắng đến những tác dụng phụ có thể xảy ra. Chính vì vậy, trong một vài năm trở lại đây, phương pháp này được ứng dụng khá rộng rãi.

Cách chữa bằng quả ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một loại cây mọc hoang dại khắp nơi. Qủa ké đầu ngựa có đặc điểm chính là hình thoi, phần bên ngoài có nhiều gai móc. Từ lâu, ké đầu ngựa đã được sử dụng với vai trò một vị thuốc trong nhiều bài thuốc đông – nam y.

Khi ứng dụng điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam, mọi người nên thực hiện theo những bước chính sau: Lấy một lượng quả ké đầu ngựa vừa phải, cho lên bếp sao nhỏ lửa, sao cho đến khi bề ngoài của quả ké chuyển sang màu xám là được. Đổ xuống đất (hạ thổ). Sau đó đem tán thành bột mịn và bảo quản trong lọ kín

Mỗi khi dùng, các bạn lấy 1 – 2 thìa bột quả ké đem pha cùng một cốc nước ấm, khuấy đều cho tan để uống. Nên duy trì đều đặn việc uống nước quả ké đầu ngựa sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ được những biểu hiện phiền phức của bệnh.

Ngoài cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam bằng việc sử dụng ké đầu ngựa như hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể sử dụng bằng cách kết hợp cùng một số vị thuốc khác như: Tân di bạch chỉ bạc hà…

Quả ké đầu ngực chữa viêm mũi

Quả ké đầu ngực chữa viêm mũi

Cách chữa bằng cây ngũ sắc

Trong dân gian cây ngũ sắc hay chính là tên gọi khác của cây hoa cứt lợn. Đây là một loại thảo dược tồn tại và phát triển khá phong phú trong tự nhiên. Tưởng chừng là loại cây hoang dại, nhưng thực tế nó lại được biết đến với khả năng đặc biệt là có khả năng chữa trị các chứng viêm nhiễm đường hô hấp mà trong đó viêm mũi dị ứng là một điển hình.

Nếu các bạn muốn áp dụng điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam, cụ thể vị thuốc này, hãy thực hiện theo hai cách chính:

Cách 1: Các bạn chỉ cần chuẩn bị lấy một nắm cây hoa ngũ sắc còn tươi, đem rửa thật sạch và để cho ráo nước. Sau đó các bạn có thể cắt thành những đoạn ngắn hoặc cũng có thể cứ để cả cây như vậy và cho vào một chiếc ấm đun cùng 1lit nước. Khi nước sôi, các bạn hãy dùng một tờ giấy quấn thành một ống nhỏ hình phễu, đầu to đặt ở vòi của ấm nước, còn đầu nhỏ đặt vào mũi để xông. Các bạn có thể xông đến khi nước ấm trong ấm nguội đi hoặc từ 5 – 10 phút. Mọi người cần lưu ý không để hơi nước quá nóng sẽ làm bỏng mũi.

Kiên trì áp dụng, chắc chắn chỉ với thời gian từ 10 – 15 ngày tình trạng viêm mũi dị ứng của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Cách 2: Với giải pháp này các bạn cũng chuẩn bị một nắm cây hoa ngũ sắc tươi đem sơ chế sạch sẽ.

Tiếp đến trong cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam, các bạn đem giã nát phần hoa ngũ sắc đã chuẩn bị để lọc lấy phần nước cốt. Khi dùng, các bạn dùng một chiếc tăm bông để thấm nước cốt hoa ngũ sắc và chấm vào hai bên lỗ mũi cũng sẽ rất hiệu quả.

Cách chữa bằng hoa kinh giới

Không chỉ được biết đến là một loại cây rau thơm mà nhiều người ưa thích, các bộ phận của cây kinh giới còn được chứng minh có công dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.

Hoa kinh giới cũng được dùng trị viêm mũi dị ứng

Hoa kinh giới cũng được dùng trị viêm mũi dị ứng

Khi sử dụng kinh giới điều trị viêm mũi dị ứng, nó sẽ có khả năng ức chế và ngăn ngừa các phản ứng của cơ thể đối với các tác nhân gây dị ứng.

Khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc namrất đơn giản và nhanh chóng, mọi người chỉ cần dùng một nắm hoa kinh giới đem đun – sắc lấy một chén nước là chúng ta đã có ngay một bài thuốc nam để điều trị viêm mũi dị ứng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật