Viêm mũi dị ứng và những điều cần biết khi điều trị bệnh

Khi bị viêm mũi dị ứng bạn cần phải theo dõi và ghi nhớ thời gian thường xuyên xảy ra các triệu chứng khó chịu. Nguyên nhân gây dị ứng là yếu tố quan trọng để bạn xác định được phương pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp.

72860

Các triệu chứng dễ nhầm với viêm mũi dị ứng

Viêm mũi vận mạch: Bệnh thường có diễn biến thành từng đợt như viêm mũi dị ứng xuất hiện khi thời tiết thay đổi khi cơ thể suy yếu mất thăng bằng Chủ yếu là ngạt tắc mũi với mức độ khác nhau không có biểu hiện ngứa như viêm mũi dị ứng

Viêm mũi mãn tính:  Viêm mũi mạn tính xuất tiết đặc trưng bởi xung huyết lan toả và phù nề nhiều ở niêm mạc mũi. Triệu chứng gần giống như trong viêm mũi cấp tính.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng

Phòng tránh các triệu chứng viêm mũi dị ứng

- Di chuyển đồ đạc bui bặm ra khỏi nhà (Thảm, rèm cửa, thú nhồi bông...).

- Sử dụng điều hóa không khí nếu thấy trong nhà ngột ngạt.

- Lau dọn nhà cửa thường xuyên để tránh các nguyên nhân gây dị ứng

- Sử dụng thuốc ngăn ngừa nấm mốc Thường xuyên tẩy rửa bồn tắm, đảm bảo nhà vệ sinh khô ráo và sạch sẽ.

- Không cắm các loại hoa có thể gây dị ứng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được những tác nhân gây dị ứng đặc biệt trong môi trường đông người. Vậy nên, bên cạnh việc áp dụng một lối sống sạch sẽ, lành mạnh, bạn cần phải sử dụng thuốc hỗ trợ. Hãy đến bệnh viện khám để có lời khuyên tốt nhất.

Đơn thuốc dị ứng sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Đối với viêm mũi dị ứng nhẹ, bạn có thể rửa mũi hàng ngày bằng nước muối ấm.

Khi bị viêm mũi dị ứng bạn có thể dùng thuốc kháng histamin thuốc kháng histamin có tác dụng tốt trong điều trị viêm mũi dị ứng giảm các triệu chứng khó chịu và thời gian dị ứng. Thuốc Histamin đôi khi có thể gây buồn ngủ đối với một số người. Vậy nên, bạn không nên sử dụng khi lái xe. Bên cạnh đó, thuốc xịt mũi Histamin được áp dụng trong việc điều trị viêm mũi dị ứng, tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Đối với phụ nữ mang thai: Cần phải cẩn thận khi dùng các loại thuốc dị ứng tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để có biện pháp điều trị an toàn trong giai đoạn mang thai

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật