Phụ nữ là ai? Nếu phụ nữ là tác phẩm văn học, nam chính sẽ phát điên ngay từ trang đầu tiên

Phụ nữ là gì?

Theo truyền thuyết cổ xưa hơn cả thời khủng long tuyệt chủng, phụ nữ là những thiên thần không may từ Thiên Đường rơi phịch xuống Trái đất.

Mặc dù cú ngã kinh khủng ấy chẳng làm suy suyển nhan sắc mê người của họ, nhưng đôi cánh xinh đẹp lại không may bị gãy mất, vì vậy nên ngày nay hầu hết phụ nữ đều phải bay tạm bằng chổi.

Phụ nữ là thiên thần rơi xuống Trái Đất

Phụ nữ là thiên thần rơi xuống Trái Đất

Bao nhiêu năm vật lộn thích ứng với khí hậu ở trần gian đã biến phụ nữ thành giống loài mạnh mẽ nhất thế giới.

Nhưng tôi cá bạn cũng không tìm đâu ra chiếc giường êm ái hơn vòng tay phụ nữ loại mật ong nào ngọt ngào hơn đôi môi hay mùi hương nào quyến rũ hơn mái tóc họ.

Phụ nữ là tổ hợp phức tạp của vô số mâu thuẫn như vậy. Họ là vùng đất bí ẩn mà bạn có sinh sống cả đời cũng không thể hiểu hết được phong tục tập quán ở đó, không thể dự đoán chính xác được thời tiết sẽ diễn biến ra sao.

Một vùng đất phì nhiêu màu mỡ nhưng không kém phần hiểm trở, đủ khiến những nhà địa lý học lỗi lạc nhất phải đau đầu

Nếu ví họ như tác phẩm văn học, hẳn đó là một cuốn tiểu thuyết mà nhân vật nam chính phát điên ngay từ trang đầu tiên.

Một tác phẩm có mở đầu nhưng không có hồi kết, mà tác giả - chính là Chúa (hay Thượng Đế hoặc Đấng sáng tạo tùy các bạn gọi) cũng lơ mơ không hiểu hết những dòng mình viết ra!

Nắm bắt được phụ nữ gần như là điều bất khả thi. Họ có thể tràn đầy tình yêu và sức sống thuần khiết như mùa xuân, quyến rũ nóng bỏng như mùa hạ, bất chợt lại pha nỗi buồn man mác từ mùa thu, nhưng cũng có thể khiến người ta rét lạnh như đứng giữa trời đông tuyết giá.

Bạn biết 4 mùa của họ, lại chịu chết không biết nó sẽ xảy ra theo trình tự nào.

Thế giới nội tâm của người phụ nữ là chiều sâu bí ẩn để bạn khám phá cả đời

Thế giới nội tâm của người phụ nữ là chiều sâu bí ẩn để bạn khám phá cả đời

Vậy nên một nhà thông thái trước khi về trời mới ngộ ra chân lý vĩnh cửu có thể soi sáng được cho đám đàn ông khốn khổ: "Em là để yêu! Vì càng cố gắng anh càng chả hiểu cái quái gì cả!".

Có điều nửa sau ông thoi thóp không thành tiếng nên chẳng ai nghe thấy, khiến bao nhiêu thế kỷ qua, các anh con trai vẫn mắc chứng bệnh đau đầu kinh niên mỗi khi cố tìm hiểu suy nghĩ của nửa kia thế giới.

Thật khó để tìm được một định nghĩa chính xác, bạn có thể thấy họ ở khắp mọi nơi. Có thể là ánh mắt âu yếm nhìn bạn oe oe cất tiếng khóc lọt lòng, có thể là đôi tay yêu thương chăm sóc bạn từ khi đóng bỉm đến khi chập chững bước chân vào đời.

Có thể là nụ cười khiến bạn say nắng khi còn đeo khăn quàng đỏ, có thể là bờ môi run run cướp đi nụ hôn đầu tiên của bạn, là cái nắm tay khiến não bộ đông cứng và cơ quan bơm máu hoạt động gấp 2 - 3 lần vì lâng lâng hạnh phúc.

Có thể là khuôn mặt tự hào nhìn bạn tốt nghiệp Đại học, có thể là khuôn mặt rạng rỡ đứng trước bạn trong bộ váy cưới, cũng có thể là những nếp nhăn lờ mờ vì mệt mỏi đợi chờ mỗi khi bạn về khuya.

Gần như mọi kí ức ngọt ngào hay mãnh liệt nhất của chúng ta đều có hình bóng phụ nữ. Bạn sẽ không thể tìm được một quyển sách hay tài liệu nào nêu ra nổi định nghĩa rõ ràng, ngoại trừ đọc trong chính người bà, người mẹ, người chị, người yêu hay vợ tương lai của mình.

Bỏ qua mọi quy luật, khái niệm rối rắm phức tạp bạn thấy đâu đó (hay thậm chí ngay cả trong bài viết này) và nhìn vào những người phụ nữ xung quanh mình, bạn sẽ thấy họ rất đơn giản, đơn giản một cách kì lạ: Họ cho đi yêu thương và cần nhận lại sự trân trọng.

Chúng ta đọc quá nhiều cách hướng dẫn lấy lòng phụ nữ, những câu tán tỉnh sến sẩm ủy mị hay những lời nịnh nọt có cánh, được rập khuôn sáo rỗng để đúc thành chìa khóa vừa vặn với sự phức tạp của họ mà quên mất một thứ rất đỗi bình thường: chân thành.

Phụ nữ thích hoa đẹp, thích những món quà lóng lánh, thích những câu chữ ngọt ngào, nhưng điều họ thật sự cần chính là tình cảm chân thành của bạn.

Một thỏi son, một đôi giày, cả bó hoa to hay thậm chí chỉ là tấm thiệp mừng viết vội, hoặc chút thời gian về sớm phụ giúp việc nhà,... sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi tình cảm, nếu bạn coi đấy chỉ là những hành động nên làm "bởi vì hôm nay là 8/3".

Phụ nữ luôn là thế giới đẹp, được nâng niu

Phụ nữ luôn là thế giới đẹp, được nâng niu

Mục đích của ngày này, có lẽ không phải để bạn tặng quà hay tung hô họ, mà là một lời nhắc nhở: Bạn đã quan tâm đến người phụ nữ của mình hay chưa?

Đừng để mỗi ngày lễ đặc biệt, khi nhìn đống khẩu hiệu chào mừng ngập tràn trên mạng, bạn mới giật mình nhớ ra rồi vò đầu bứt tai suy nghĩ tìm cách làm tròn bổn phận. Bạn, không cần chờ bất cứ dịp nào để thể hiện sự trân trọng đối với những người phụ nữ trong cuộc đời mình!

Nhưng nhớ đừng cố tìm hiểu suy nghĩ của họ kẻo lại phát điên nhé...

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật