5 sai lầm chăm sóc vùng kín khiến bạn dễ bị viêm nhiễm, vô sinh, nhất là điều thứ 4 bỏ ngay

Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Thói quen của nhiều người là dùng tay bẩn để vệ sinh “cô bé” chẳng khác nào tự mời vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi bạn vệ sinh vùng kín, điều quan trọng nhất là phải rửa tay sạch sẽ để các vi khuẩn không xâm hại vào sức khỏe của bạn. Đồng thời, vùng kín bị xâm nhập bởi vi khuẩn cũng có thể dẫn tới vô sinh, khó thụ thai cho bạn.

Sử dụng các sản phẩm tạo mùi thơm cho “cô bé”

Ai cũng muốn mình có một vùng kín thơm tho, nên việc sử dụng xà phòng thơm hoặc nước hoa vùng kín là việc có thể. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng những sản phẩm chuyên dành cho nơi đặc biệt này. Nếu bạn sử dụng xà phòng hoặc nước hoa thông thường có thể gây hại cho “cô bé” của bạn. Sử dụng chất tạo mùi ảnh hưởng đến độ pH của âm đạo, chảy máu âm đạo… ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Không nên mặc quần lót chật

Không đi tiểu sau khi “yêu”

Khi bạn kết thúc một lần gần gũi bạn nên đi tiểu ngay để loại bỏ những những tạp chất hoặc những vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể . Nếu như bạn không đi tiểu các loại vi khuẩn tồn tại bên trong, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng ảnh hưởng tới “vùng kín” của bạn.

Dùng đồ lót chật

Nếu bạn mặc quần lót cần lựa chọn quần mặc vừa với cơ thể không nên sử dụng quần lót chật dễ gây bị và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng tới sức khỏe. bằng vải tổng hợp hoặc sa tanh hằng ngày, hãy ngưng làm điều đó. Có thể chúng trông bắt mắt nhưng không hề an toàn cho “cô bé”. Chúng là nguyên nhân hàng đầu gây ra mồ hôi và gây nhiễm trùng. Ngoài ra, việc bạn mặc quần quá chật sẽ không thấm được mồ hôi, làm tăng nguy cơ chảy máu vùng kín, ngứa ngáy và nhiều bệnh liên quan khác.

Sai lầm khi chăm sóc vùng kín

Ăn nhiều đường và hoặc muối

Việc bạn thường xuyên tiêu thụ quá nhiều đường hoặc đồ ngọt không phải là một ý kiến hay nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe vùng kín và có thể dẫn tới vô sinh. Bởi những đồ ăn này mó có thể gây nhiễm trùng nấm men. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy cảnh giác hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật