Hai bộ phận ''nhạy cảm" của phụ nữ đừng tùy tiện xoa bóp kẻo gánh hậu quả

Bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đừng tùy tiện xoa bóp

Vùng eo

Vùng eo là bộ phận quan trọng của phụ nữ và khá nhạy cảm. Nhiều người thường xoa bóp vùng eo với mong muốn giảm cân, hay những người thường bị đau bụng khi kì kinh đến, họ muốn massage để giải tỏa cơn đau và sự khó chịu.

Tuy nhiên, việc massage vùng eo lại vô tình dẫn đến sự cản trở lưu thông máu, khiến cho hiện tượng đau bụng hay đau vùng thắt lưng thêm trầm trọng. Để hạn chế những cơn đau này, bạn có thể dùng khăn nóng hoặc chai nước nóng vừa để chườm bụng.

 

Rốn

Vùng da ở rốn khá mỏng và nhạy cảm, dó đó việc dùng tay để móc chất bẩn từ rốn ra là việc sai lầm nhiều người mắc phải. Bởi điều này dẫn đến da dễ bị nhiễm trùng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu gây đau bụng và nhiều hệ lụy khác. Ngoài ra lỗ rốn lạnh cũng dẫn đến tử cung lạnh và gây nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Để vệ sinh vùng rốn, bạn có thể dùng tăm bông nhúng vào nước sạch và lau rửa nhẹ nhàng. Không nên chà xát mạnh dẫn đến tổn thương và nhiễm trùng.

Ngoài ra nếu bạn đang mang thai, thì có những bộ phận đừng chớ đụng vào:

Đầu ti

Ở nhũ hoa cũng có những dây thần kinh nối với tử cung, do vậy, nếu sờ đầu ti, xoa nắn ngực trong suốt thời gian mang thai vì sẽ gây co thắt tử cung, dẫn tới động thai, sẩy thai hoặc sinh sớm.

Ngoài việc không kích thích đầu ti, vợ chồng bạn cũng cần tránh quan hệ quá lâu vì nếu không sẽ tăng sự co bóp tử cung và gây xung huyết, dễ dẫn đến sẩy thai. Cả hai cũng nên lựa chọn tư thế quan hệ thích hợp, tránh tư thế gây áp lực cho vùng bụng của người mẹ để không ảnh hưởng đến thai nhi, giảm tác động đến tử cung, cổ tử cung.

 

Bụng

Bụng là nơi có thể tiếp xúc với thai nhi gần gũi nhất, nhiều ông chồng khi 'yêu' thường thích chạm tay vào bụng vợ nhưng điều này là vô cùng nguy hiểm. Bởi trong lúc 'yêu', cảm xúc đê mê có thể khiến bố mất kiểm soát, tì tay hoặc chạm mạnh vào bụng vợ, trực tiếp gây hại cho thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.Thậm chí nếu bố xoa bụng mẹ khi 'gần gũi' có thể khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ, xoay ngôi thai và có nguy cơ sinh non.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật