Tê tay tưởng chuyện thường nhưng cẩn thận, đó là dấu hiệu cảnh báo sớm của 5 bệnh “thiệt mạng” cao

Đột quỵ

Dấu hiệu tê bì chân tay thường xảy ra khi bạn nằm đè lên tay khiến dây thần kinh bị tác động khi bạn ngôi lâu, máu huyết không lưu thông đươc. Tuy nhiên, trong một số vài trường hợp, dấu hiệu này nó cũng cảnh báo sớm một cơn đột quỵ do não bộ đang bị tắc ngẽn.

Theo các chuyên gia chia sẻ với những người hay bịtê ngón cái và ngón trỏ thường sẽ có nguy cơ xuất hiện một cơn đột quỵ trong vòng 3 năm tới. Chính vì vậy, để phòng ngừa đột quỵ bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục và ăn uống điều độ, nhất là phải suy nghĩ một cách lạc quan, hạn chế stress dài ngày nhé!

Thoái hóa đốt sống cổ

Khi bạn có dấu hiệu ban đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nhiều biểu hiện trong đó có dấu hiệu tê tay chân liên tục. Nguyên nhân bệnh không chỉ ở người cao tuổi mà còn xuất hiện ở người trẻ làm văn phòng, ít vận động hoặc người làm những công việc phải dùng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tê bì chân tay có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường

Đặc biệt, nếu bạn thấy mình luôn bị tê tay dài ngày thì tốt nhất nên đi khám sớm, đó là cách tốt nhất giúp bạn phòng trước bệnh thoái hóa đốt sống cổ vô cùng tốt cho sức khỏe.

Tê tay do bệnh tiểu đường

Khi bạn bị tê bì chân tay đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh tiểu đường, nó sẽ gây ra một loạt biến chứng nghiêm trọng, tác động mạnh đến hệ thần kinh. Theo các chuyên gia cảnh báo biểu hiện tê tay chính là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Hãy cố gắng điều trị nghiêm túc và kiểm soát lượng đường trong máu, chú ý bổ sung thêm vitamin cho cơ thể để tăng đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Tê bì chân tay đột quỵ

Hội chứng ống cổ tay

Nếu bạn có dấu hiệu bị tê tay, tê ngón giữa, ngón cái và ngón trỏ liên tục nhiều ngày. Đây chính là dấu hiệu của bệnh hối chứng ống cổ tay, bởi việc gõ phím nên làm sưng đau các sợi gân. Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh tật bạn nên duỗi tay và xoa bóp tay cho máu lưu thông, tránh giữ nguyên một tư thế tay trong thời gian dài.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật