Cơ thể có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang thiếu vitamin C, hãy bổ sung ngay nhé

Nướu bị sưng và chảy máu

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể của mình thiếu vitamin C đó là răng và vùng nước thường xuyên bị sưng viêm, chảy máu mặc dù bạn vệ sinh răng miệng đúng cách. Theo các nhà khoa học ước tính, mỗi ngày, phụ nữ trưởng thành cần nhận đủ 75mg vitamin C và nam giới là 90mg. Nếu như không đủ sẽ gây ra nhiều bệnh về răng miệng.

Tóc dễ bị gãy rụng

Khi bạn thấy rằng dạo gần đây mình thường xuyên bị rụng tóc hoặc tóc dễ bị chẻ ngọn, đứt gãy, có thể bạn đang không cung cấp đủ liều lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên, tìm các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn hãy thử ăn các thực phẩm giàu vitamin Cnhư súp lơ xanh và kiwi sẽ tốt cho sức khỏe.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Đau xương khớp thiếu vitamin C

Dễ bị bầm tím và vết thương khó lành

Khi bạn thấy rằng trên cơ thể của mình thường xuyên xuất hiện những vết bầm tím không biết từ đâu, hoặc các vết trầy xước phải mất nhiều thời gian hơn bình thường để lành lại, thì đây cũng là dấu hiệu cơ thể bạn thiếu vitamin C. Bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu vitamin C bằng cách ăn các trái cây có múi và rau xanh mỗi ngày. Vitamin C giúp sản xuất collagen, làm lành vết thương nhanh hơn.

Thường xuyên bị đau khớp

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Khi bạn thường xuyên bị đau khớp cũng chính là dấu hiệu sớm phổ biến của thiếu vitamin C. Nguyên nhân là thành phân Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên khi cơ thể không có đủ vitamin C. Nên cơ thể dễ gây viêm, làm cho khớp bị đau. Bên cạnh đó, việc đau khớp là một trong những cảm giác vô cùng khó chịu khi bạn bị đau đớn trong các cử động thông thường.

Thường xuyên cảm cúm lâu khỏi thiếu vitamin C

Người thường dễ bị ốm

Nếu bạn thấy rằng dạo gần đây thường xuyên bị cảm cúm, cảm lạnh, hay nhiễm trùng, điều này chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu đi rất nhiều. Trong lúc này, bạn cần bổ sung vitamin C vì nó giúp kích thích sản xuất các tế bào máu chống lại các căn bệnh nhiễm trùng và các kẻ xâm nhập từ bên ngoài.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới