3 dấu hiệu bất thường khi phụ nữ đi vệ sinh cho thấy tử cung đang không khỏe

Để hiểu rõ về sức khỏe của tử cung, bạn thực tế có thể quan sát qua một số thay đổi của cơ thể, đặc biệt là khi phụ nữ đi vệ sinh, nếu không có 3 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, tử cung của bạn vẫn còn rất khỏe mạnh!

Tiết dịch âm đạo nhớt

Trong những trường hợp bình thường, dịch tiết của một phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, tức là dịch tiết âm đạo, phải không màu, trong suốt và không mùi.

 

Nếu khi lau bằng khăn giấy trong nhà vệ sinh, bạn thấy huyết trắng đặc quánh và khó lau, đồng thời có mùi khó chịu thì chứng tỏ tử cung đã bị tổn thương và có nhiều bất thường. Điều này là do khi tử cung có vấn đề sẽ khiến chức năng bên trong của cơ thể bị tổn thương, tử cung bị rối loạn và gây ra hiện tượng xuất huyết bất thường.

Lúc này, mọi người cần chú ý hơn. Ngược lại nếu không gặp phải tình trạng này thì có thể bạn vẫn đang sở hữu một tử cung khỏe mạnh.

Tiết dịch âm đạo loãng

Nếu dịch tiết đặc biệt loãng như nước, có thể là do tử cung bị tổn thương gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Bởi một khi chị em bị viêm nhiễm dạng này thì dịch âm đạo sẽ ra rất loãng, không hề dính chút nào.

Lúc này, bạn cần đặc biệt chú ý và tích cực thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa liên quan để tránh tình trạng bệnh chậm trễ khiến bệnh phụ khoa nặng thêm, gây hại cho sức khỏe của tử cung. Ngược lại, nếu không có tình trạng này, tử cung của bạn có thể vẫn rất khỏe mạnh.

Có máu

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn phát hiện ra máu ở âm đạo khi đi vệ sinh dù không trong kỳ kinh nguyệt, có thể do tử cung bị viêm nhiễm xâm lấn khiến niêm mạc âm đạo xung huyết, tấy đỏ. Nếu không chú ý có thể bị vỡ ra và gây ra tình trạng chảy máu ở vùng kín.

 

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp phải như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, lúc này chúng ta cần thăm khám và điều trị kịp thời, đồng thời chăm sóc sức khỏe tử cung thật tốt để tránh gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật