Dấu hiệu dị ứng trứng ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên lưu ý

Có rất nhiều trẻ trong độ tuổi ăn dặm gặp phải tình trạng dị ứng trứng đặc biệt là trứng gà Để biết được bé nhà bạn bị dị ứng trứng thì bạn nên đặc biệt lưu ý những dấu hiệu dị ứng trứng sau đây giúp phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời. 

Những dấu hiệu dị ứng trứng ở trẻ mà các mẹ nên lưu ý

Khi bé bị dị ứng trứng thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà Ngoài ra một số bé có cơ địa quá nhạy cảm làn da cũng nhanh chóng bị dị ứng ngay khi vừa tiếp xúc với mùi vị trứng.

Trẻ dị ứng trứng cần được phát hiện kịp thời

Trẻ dị ứng trứng cần được phát hiện kịp thời

Một số những dấu hiệu dị ứng trứng ở trẻ đó là:

Phát ban: Tình trạng dị ứng có thể xảy ra trong vài phút hoặc vài giờ đồng hồ sau khi bé ăn trứng. Làn da quanh miệng bé chuyển đỏ, nổi phát ban và có dấu hiệu sưng phù. Phát ban cũng là triệu chứng thường gặp ở bệnh lý dị ứng thực phẩm.

Tiêu chảy: Một số bé có xuất hiện các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng tiêu chảy Ngoài ra nôn cũng là triệu chứng của dị ứng trứng

Khó thở: Nếu thấy bé khó thở thở khò khè kèm những cơn ho hoặc chảy nước mũi sau khi ăn ăn trứng, các mẹ cần đưa trẻ đi khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu của việc bé dị ứng trứng. Triệu chứng này có thể dẫn đến các vấn đê về hô hấp rất nguy hiểm.

Khó thở là một trong những dấu hiệu của dị ứng trứng

Khó thở là một trong những dấu hiệu dị ứng trứng

Các vấn đề về tim: Khi bị dị ứng trứng một số trẻ có thể xuất hiện các vấn đề về tim như nhịp tim nhanh hoặc tụt huyết áp Khi bé bị hạ huyết áp cần nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được kịp thời chăm sóc.

Trên đây là những dấu hiệu dị ứng trứng ở trẻ mà các mẹ nên đặc biệt lưu ý để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Thực tế hiện nay, trứng được sử dụng nhiều trong nhiều mặt hàng thực phẩm như bánh ngọt, bánh quy, thậm chí mì ống và pudding cũng có trứng.

Các bậc cha mẹ nên thận trọng khi cho trẻ ăn những sản phẩm này bởi bé có thể bị dị ứng với những sản phẩm có nguồn gốc từ trứng gà.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật