Bật mí cho bạn cách chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc tại nhà đơn giản

Nhuộm tóc không còn là một điều xa lạ với chúng ta đây còn được xem là một trào lưu của giới trẻ mà ai cũng muốn thử một lần Tuy nhiên việc trong thuốc nhuộm tóc có các chất hóa học sẽ dẫn đến nguy cơ dị ứng thuốc nhuộm tóc gây hại cho sức khỏe của bạn Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn cách chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc ngay tại nhà rất đơn giản.

Cách chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc

Dị ứng thuốc nhuộm tóc có biểu hiện nhất thời: Da đầu ngứa ngáy khó chịu vùng da xung quanh ửng đỏ, sưng phù và có mụn nước Các mụn nước vỡ ra thì vi khuẩn lập tức tấn công gây lở loét, nhiễm trùng da. Ảnh hưởng lâu dài người bệnh sẽ bị rụng tóc viêm da tiếp xúc ung thư da đầu... chính vì vậy, việc đối phó với dị ứng thuốc nhuộm tóc càng sớm càng tốt.

Chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc đơn giản tại nhà

Chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc đơn giản tại nhà

Một số cách chữa dị ứng thuốc nhuộm mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

1. Dùng lá bưởi

Để chữa dị ứng do thuốc nhuộm tóc đơn giản bằng lá bưởi, nên hái vài lá bưởi xanh về rửa sạch (hái lá hơi non), nấu với 2 lít nước rồi vớt bỏ lá, pha nước ấm gội đầu.

Mỗi ngày gội một lần, vài ngày là thấy tình trạng dị ứng do thuốc nhuộm tóc dần khỏi.

Lá bưởi là cách chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc rất đơn giản

Lá bưởi là cách chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc rất đơn giản

2. Dùng lá bạc hà

Tinh chất bạc hà có thể kháng viêm diệt khuẩn tốt nên có thể làm lành vết thương trên da đầu, đồng thời loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa rụng tóc Hái 1 nắm lá bạc hà rửa sạch, nấu với 2 lít nước rồi pha ấm, dùng để gội đầu mỗi ngày 1 lần.

3. Dùng nha đam

Chuẩn bị 1 nhánh nha đam tước bỏ vỏ rồi gạn lấy phần thịt nha đam cho vào nồi với 3 lít nước, thêm vào 1 muỗng cafe muối và 2 muỗng nước cốt chanh. Cho nước vào thau, pha ấm rồi dùng để gội đầu 5 - 7 phút. Gội lại với nước cho sạch là được, mỗi ngày thực hiện 1 lần sẽ nhanh khỏi dị ứng do thuốc nhuộm tóc.

Nha đam cũng có tác dụng trong chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc

Nha đam cũng có tác dụng trong chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc

4. Giấm gạo và chanh chữa dị ứng da đầu

Dùng 3 muỗng giấm gạo hòa với nước cốt 1 quả chanh cho vào chén. Gội sơ tóc với nước ấm rồi bôi hỗn hợp giấm gạo + chanh lên, lấy khăn bông ủ tóc trong 1 tiếng, gội lại cho sạch.

Thực hiện mỗi ngày 1 lần, acid trong chanh và chất diệt khuẩn trong giấm gạo sẽ giúp da đầu bớt ngứa ngáy, tình trạng dị ứng do thuốc nhuộm cũng giảm nhanh.

Và để chữa dị ứng thuốc nhuộm tóc hiệu quả đầu tiên bạn cần cắt ngắn tóc, điều này với mục đích là loại bỏ một phần hóa chất lưu lại trên tóc để tránh viêm nhiễm. Sau đó áp dụng các cách chữa dị ứng do thuốc nhuộm tóc mà chúng tôi giới thiệu trên đây để cải thiện tình trạng dị ứng nhanh nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật