Thuốc nhuộm tóc - Tác hại của thuốc nhuộm tóc gây ra cho cơ thể con người

Thuốc nhuộm tóc là gì?

Ngày càng có nhiều người sử dụng thuốc nhuộm tóc như một "công cụ" để làm đẹp để "trẻ hóa" hay để thể hiện "đẳng cấp", thế nhưng không phải ai trong số họ cũng biết hết được những tác hại khủng khiếp của thuốc nhuộm đối với sức khỏe

Lời khuyên của các BS của BV Da liễu Trung ương đối với người sử dụng thuốc nhuộm tóc là tác hại của nhuộm tóc đến mỗi người là hoàn toàn khác nhau. 

Trên thực tế bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bị viêm da tiếp xúc do dị ứng với thuốc nhuộm tóc. 

Thuốc nhuộm tóc thường gây mẫn cảm chéo nên nhiều người từng bị dị ứng với loại thuốc nhuộm này khi đổi sang loại khác vẫn bị.

Sau khi bôi thuốc nhuộm tóc, cô gái bị phỏng da, tai sưng tấy và không thể mở mắt.

Thuốc đã ngấm vào máu khiến cơ thể cô phản ứng mạnh, cô không thể mở mắt và thậm chí bị phỏng da. 

Đặc biệt với những người có tiền sử dị ứng cần thận trọng trước ý định nhuộm tóc Trước khi nhuộm, nên bôi thử thuốc vào mặt trong cánh tay, theo dõi 1-2 ngày, nếu thấy mẩn ngứa thì không nên dùng.

Thuốc nhuộm tóc gây nhiều tác hại nguy hiểm của thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc gây nhiều tác hại nguy hiểm của thuốc nhuộm tóc

Tác hại do thuốc nhuộm tóc gây ra

Ảnh hưởng mắt và da đầu

Một số loại thuốc nhuộm tóc có thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đặc biệt với những người da đầu yếu và nhạy cảm, thuốc nhuộm có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần.

Ảnh hưởng đến nội tiết:

Trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết Ngoài ra isopropyl alcohol có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra chứng trầm cảmnhức đầu

Nhuộm tóc có thể gây ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể có nguy cơ mắc ung thư hạch, Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết Một phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể, có thể gây bệnh ung thư vú hoặc ung thư bàng quang

Ảnh hưởng tới thai nhi:

Phụ nữ nhuộm tóc trong khi đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai sẽ có nguy cơ thai nhi mắc bệnh ung thư lớn hơn 10 lần so với người không nhuộm tóc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục