Nguyên tắc "vàng" lựa chọn phấn nền không thể không biết

Phấn nền được xem như là chìa khóa giúp bạn trang điểm có khuôn mặt đẹp. Nhưng lựa chọn được phấn nền phù hợp với làn da không phải là đơn giản mà bạn gái nào cũng biết. Xin gửi tới bạn 3 nguyên tắc nhỏ trước khi bạn lựa chọn cho mình hộp phần nền. 

1.Lựa chọn màu phấn phù hợp với da  

So sánh màu da của mình với phấn nền trước khi định mua.

So sánh màu da của mình với phấn nền trước khi định mua.

Rất nhiều bạn gái không quan tâm đến màu da của mình xem da đen, nâu hay vàng, xanh xao, da khỏe hay yếu, da thuộc nhờn, khô hay hỗn hợp để lựa chọn phấn nền mà cứ đi mua loại phấn nền chung chung. Như thế, bạn trang điểm không được đẹp mà còn phản cảm, bởi có sự khác biệt quá lớn giữa mặt cổ, tay,..Kết quả là da mặt của bạn trắng hơn khu vực cổ rất nhiều. Vì thế, tiêu chí đầu tiên lựa chọn phấn nền là nên biết da mình như thế nào, sau đó sẽ lựa chọn màu phấn nền có màu tương tự như da mình, để khi trang điểm bạn trông tự nhiên hơn.

2.“Soi ” thật kỹ trước khi mua

Khi bạn đi mua thường xem màu phấn ở dưới ánh điện mà không phải là ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, mà nhiều khi đi mua màu phấn nền đúng màu da nhưng khi về lại không phù hợp với làn da của mình. Nên để tránh bị cảm giác bực bội, khi đi mua phấn nền bạn hãy xem trực tiếp dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu có thể nên đứng xem trước gương dưới ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Hoặc bạn có thế sử dụng sản phẩm dùng thử tại nơi mua và quan sát dưới ánh sáng tự nhiên trước khi quyết định mua.

3.Không nghe quảng cáo của người bán hàng

Nhân viên kinh doanh đôi khi vì muốn đẩy doanh số bán hàng lên cao mà ra sức quảng cáo cho sản phẩm của mình, vì thế bạn không nên tin tuyệt đối khen ngợi nào của người bán hàng, chỉ xem đó là lời để tham khảo. Để mua được loại phù hợp tốt nhất, bạn nên đi cùng một người bạn thân thiết, người bạn đó sẽ giúp bạn so sánh với màu da của bạn.  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật