Chuyên gia da liễu chỉ ra "danh sách đen" các sản phẩm hoặc thành phần gây hại cho da

Chuyên gia da liễu là người trực tiếp nghiên cứu các thành phần, phương pháp điều trị cũng như những liệu trình tốt nhất để có một làn da khỏe mạnh. Các chuyên gia da liễu cũng có một "danh sách đen" các sản phẩm hoặc thành phần gây hại cho da.

Dụng cụ nặn mụn tại nhà

Việc nặn mụn tại nhà thường được thực hiện bằng cách sử dụng một số dụng cụ kim loại, thường bằng thép không gỉ. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách hoặc về lâu dài sẽ gây tổn thương cho da và để lại sẹo.

Bạn có thể thực hiện nặn mụn tại nhà đối với mụn đầu trắng, sợi bã nhờn… Sau khi tắm xong hoặc rửa mặt, hãy dùng ngón tay sạch và quấn khăn giấy để bóp nhẹ, sợi bã nhờn sẽ nhanh chóng cồi lên.

Miếng nhám tẩy da chết

Tẩy tế bào chết có khả năng nhanh chóng loại bỏ các tế bào chết nhưng với miếng nhám thường xuyên cũng không thể cải thiện càng không thể dùng cho da mặt.

 

Các chất tẩy tế bào chết hóa học như AHA ( Axit Glycolic, Axit Lactic) hoặc enzym có tác dụng hòa tan, làm mềm các tế bào chết trên bề mặt, đồng thời thâm nhập dưới lớp biểu bì để tăng cường tái tạo tế bào mới và giải quyết các vấn đề liên quan đến sắc tố hiệu quả hơn.

Sản phẩm chứa chất tạo mùi hương

Artificial Fragrance (chất tạo mùi hương) là một trong những thành phần khá phổ biến. Nhưng với da nhạy cảm, da kích ứng, nó có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn trên da.

 

Hiện nay nhiều nơi sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất có gốc thực vật. Những sản phẩm này không chỉ an toàn cho da mà còn bổ sung vào sản phẩm đó một số tác dụng khác từ các tinh dầu.

Bất cứ sản phẩm nào chứa cồn khô

Cồn khô có mặt trong rất nhiều sản phẩm, từ chăm sóc tóc đến nước hoa và cả sản phẩm dưỡng da nữa. Dù bạn thuộc loại da nào, bạn đều có thể tìm cho mình những sản phẩm dưỡng da dưỡng ẩm hoặc làm dịu da, Những thành phần phổ biến được nhắc đến là chất chống oxy hóa, ceramides, peptide , axit hyaluronic và niacinamide.

 

Sản phẩm chứa chiết xuất tinh dầu chanh

Ai cũng cho rằng tất cả các thành phần tổng hợp, không hữu cơ đều có hại cho bạn. Trong khi thực tế, có rất nhiều thành phần hữu cơ tự nhiên có thể tạo ra kích ứng cho da.

Serum Vitamin C tự chế

Một công thức tự làm phổ biến thường thấy trên Internet là nghiền nát một viên vitamin C và thoa lên da. Nhưng vấn đề là vitamin C rất khó thâm nhập vào da; ngay cả những sản phẩm Vitamin C cao cấp nhất cũng gặp phải tình trạng này.

Các dạng vitamin C không phù hợp có thể gây kích ứng da và không mang lại lợi ích gì, có thể làm tổn thương da nhiều hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật