Một số cách chữa dị ứng bằng đông y đơn giản mà hiệu quả cho bạn

Nếu nói về các biện pháp chữa dị ứng thì chữa dị ứng dị bằng Đông y là phương pháp hiệu quả nhất. Những bài thuốc này vừa đảm bảo tính an toàn, không tác dụng phụ mà còn có thể chữa bệnh tận gốc rất hiệu quả. 

Một số cách chữa dị ứng bằng Đông y

Trong Đông y dị ứng thuộc phạm vi chứng phong sang phong ngứa Sự xâm nhập của các dị nguyên vào cơ thể theo nhiều đường khác nhau như đường hô hấp (do hít phải) đường tiêu hóa (do ăn uống), đường máu (do tiêm chích, côn trùng đốt) và phần nhiều qua đường da do tiếp xúc.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa dị ứng bằng Đông y mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Bài thuốc 1: Kim ngân hoa

Các thành phần của thuốc là: Địa phu tử ké đầu ngựa 8g kim ngân hoa cúc hoa 9g cam thảo 5g, cuối cùng là 15g bồ công anh

Kim ngân hoa được dùng để chữa dị ứng do nhiệt độ thay đổi

Kim ngân hoa được dùng để chữa dị ứng do nhiệt độ thay đổi

Bài thuốc này được dùng để chữa chứng bệnh dị ứng do nhiệt độ thay đổi, có hiện tượng phát ban ngứa ngáy. Một ngày lấy một thang thuốc sắc uống, không uống hết một lần mà chia thuốc ra 3 phần uống 3 bữa trong ngày.

Bài thuốc 2: Bồ công anh

Nguyên liệu: cam thảo, cúc hoa, sinh địa, bồ công anh 10g, còn lại là kim ngân hoa 20 g.

Thuốc này để giải nhiệt, chữa chứng máu nóng gây nổi mụn nhọt lở da. Thuốc uống ngày một thang, uống đến khi hết dị ứng thì thôi.

Bài thuốc 3: Lá đơn đỏ

Đơn tướng quân, lá đơn đỏ, đơn kim 15g mỗi vị, 10g đơn nem.

Bài thuốc Đông y này chuyên trị chứng dị ứng mẩn ngứa da bị sưng ngúa, phát ban. Vơi liều lượng thuốc trên thì một ngày dùng một thang là vừa.

Chữa dị ứng bằng đông y với lá đơn đỏ

Chữa dị ứng bằng đông y với lá đơn đỏ

Bài thuốc 4: 

Vị thuốc kim ngân hoa, phòng phong, phù bình 6g và vị thuốc thuyền thoái 4g.

Những vị thuốc này sắc chung có công dụng chữa những triệu chứng giống ở bài thuốc 3 nhưng công hiệu cao hơn và chữa được bệnh nặng hơn. Cũng một ngày 1 thang.

Bài thuốc 5: Kinh giới

Gồm có: Kinh giới 24g, cám, chỉ xác 12g.

Những vị thuốc trên không chỉ sắc thành thuốc uống mà mang sao vàng để bôi lên da. Cách này để chữa chứng dị ứng do thực phẩm gây ra, nhất là hiện tượng di ứng với hải sản. Lấy một ít kinh giới để nấu thuốc uống, các thành phần còn lại đều so vàng bôi lên da sau khi uống thuốc

Kinh giới là vị thuốc chữa dị ứng do thực phẩm gây ra

Kinh giới là vị thuốc chữa dị ứng do thực phẩm gây ra

Với những bài thuốc chữa dị ứng bằng Đông y này không chỉ có các thành phần trị dị ứng mà còn có tác dụng giải nhiệt, điều hòa thân nhiệt tuần hoàn máu và giải độc cơ thể Tuy nhiên, để có kết quả tốt cần có sự kiên trì của người bệnh trong quá trình điều trị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật