Mách bạn cách điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả nhất

Làm cách nào để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả khi thay đổi thời tiết luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tôi đã từng trải qua căn bệnh này, tôi hiểu khá rõ sự phiền phức và khó chịu mà nó gây ra. Tuy là chưa có thuốc điều trị triệt để, nhưng vẫn có cách để chúng ta "sống chung với lũ", các bạn cứ yên tâm nhé. Với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ chia sẻ để các bạn được biết, để có thể sống yên ổn với căn bệnh đáng ghét này khi mùa đông đến nhé.

Viêm mũi dị ứng thời tiết là gì?

Đối với một số căn bệnh hô hấp khác thời tiết từ lạnh chuyển sang ấm là dấu hiệu đáng mừng để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn Tuy nhiên, đối với những ai mắc bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết thì bệnh cũng chẳng thuyên giảm.

Viêm mũi dị ứng thời tiết gây khó chịu kéo dài cho người bệnh

Viêm mũi dị ứng thời tiết gây khó chịu kéo dài cho người bệnh

Viêm mũi dị ứng thời tiết thực chất là những phản ứng của cơ thể mà biểu hiện cục bộ ở vùng xoang mũi khi tiếp xúc với chất gây kích thích.

Biểu hiện bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết thường thấy là hắt hơi liên tục ngạt mũi ngứa đỏ Mắt kèm chảy nước Mắt giàn giụa... Đôi khi, những triệu chứng này có thể nhầm lẫn với cảm lạnhcảm cúm thông thường, bởi vậy bạn cần hết sức lưu ý.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết

Điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết bằng các bài thuốc dân gian

– Gừng tươi:

rửa sạch, khi có cơn viêm mũi ập tới thì nhai ngấu nghiến chúng. Ngay lập tức, cơn hắt hơi sẽ dứt và cổ họng bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

Gừng tươi điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết

Gừng tươi điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết

– Dùng hoa sứ:

Hoa sứ rửa sạch, đem cắt nhỏ và phơi khô. Dùng giấy cuốn lại như điếu Thuốc lá và sử dụng để xông mũi. Cách làm này có thể giúp thông mũi, chữa ngạt mũi và tiêu diệt các vi khuẩn ở hốc xoang.

– Hoa ngũ sắc:

Đem rửa sạch rồi giã vắt lấy nước. Dùng bông gòn sạch thấm nước đó, nhét vào bên lỗ mũi bị đau khoảng 15 phút rồi lấy ra. Phương pháp này có thể giảm chứng viêm mũi dị ứng hiệu quả.

mật ong và tỏi:

Dùng nước ép tỏimật ong trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1:2 rồi đem nhỏ mũi mỗi ngày thực hiện 3 lần. Các triệu chứng của bệnh sẽ giảm rõ rệt. Bên cạnh đó tỏi còn là Thực Phẩm tốt cho người bị viêm xoang

Sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Đây là phương pháp được đa số Các Bệnh nhân sử dụng:

thuốc kháng histamine.

– Thuốc thông mũi dạng nhỏ hoặc xịt.

– Thuốc corticorid (dùng cho đợt cấp tính và nghiêm trọng).

Uống thuốc điều trị viêm mũi dị ứng phải do bác sĩ chỉ định

Uống thuốc điều trị viêm mũi dị ứng phải do bác sĩ chỉ định

Bệnh viêm mũi dị ứng hay viêm xoang mũi vẫn chưa có phương pháp điều trị thực sự triệt để. Tuy nhiên, việc sử dụng một số bài Thuốc cũng như các biện pháp hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết trên sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và thuyên giảm các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết. Các bạn hãy tham khảo xem sao nhé. Chúc các bạn khỏe mạnh!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật