Hai cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong cực hiệu quả

Thời tiết cuối năm không khí se se lạnh khắp cả nước nhất là ở khu vực miền bắc. Lúc này, nhiệt độ cơ thể xuống thấp và báo hiệu nguy cơ mắc rất nhiều bệnh tật nhất là những bệnh về hô hấp, nhất là bệnh viêm xoang.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi mật ong được nhiều người bệnh viêm xoang chọn lựa là biện pháp tự nhiên để chữa trị căn bệnh khó chịu này.

Bệnh viêm xoang gây khó chịu cho người bệnh

Bệnh viêm xoang gây khó chịu cho người bệnh

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Bạn có biết vì sao mà mật ongtỏi luôn được kết hợp với nhau trong bài thuốc dân gian độc quyền về cách chữa viêm xoang hiệu quả có từ xa xưa Đó là vì tỏi là một chất sát khuẩn tự nhiên với liều lượng được coi là hàng đầu về tính sát khuẩn khi mà tân dược chưa có loại Thuốc kháng sinh đặc hiệu.

Tổng hợp những cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Tổng hợp những cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Tỏi thường được lưu ý khi dùng riêng lẻ từng loại là do tỏi có nồng độ cay sẽ làm niêm mạc mũi bị kích ứng quá độ dẫn đến bị chai lì trong việc lưu chuyển dịch nhầy. Chính vì thế mà cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong ra đời để đáp ứng được cho người bệnh viêm xoang có thể khỏi bệnh mà không bị dị ứng niêm mạc mũi quá độ.

Cách 1: Mật ong + tỏi bộ đôi chữa viêm xoang cực đỉnh

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị nước muối sinh lý rửa sạch mũi với nồng độ 0,9%. Sau đó lau khô mũi.

Bước 2: Bạn lấy nước ép tỏi mật ong theo tỷ lệ vàng 1 : 1 để trộn đều hỗn hợp này lên.

Bước 3: Bạn dùng tăm bông thấm hỗn hợp này và cho vào hốc mũi. Để khoảng 1h và thực hiện ngày 3 lần. Cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng ngạt mũichảy nước mũi khi đi ngủ nữa.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong được nhiều người áp dụng

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong được nhiều người áp dụng

Chú ý: Mặc dù lần đầu sẽ có hiện tượng xót mũi là chuyện bình thường. Do niêm mạc gặp chất sát khuẩn mạnh có trong nước ép tỏi sẽ gây nên hiện tượng kích ứng mạnh dẫn đến xót ở dây thần kinh số 5. Bên cạnh đó, chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi cũng được nhiều người áp dụng cực kỳ hiệu quả.

Cách 2: Dùng mật ong pha nước ấm chữa viêm xoang từ bên trong

Bước 1: Chuẩn bị mật ong nguyên chất. Vì dùng mật ong giả không những kết quả không có mà còn có tác dụng phụ từ các hóa chất khác trong mật ong giả.

Bước 2: Mỗi ngày bạn pha 2 thìa mật ong với 200ml nước ấm và uống mỗi ngày 2 lần. Trước khi ăn sáng uống 1 lần và trước khi ngủ 15p buổi tối uống 1 lần.

Dùng mật ong pha nước ấm chữa viêm xoang phải làm thường xuyên hàng ngày mới hiệu quả

Dùng mật ong pha nước ấm chữa viêm xoang phải làm thường xuyên hàng ngày mới hiệu quả

Chú ý: Mặc dù cách làm này đơn giản nhưng liệu trình dùng mật ong thì sẽ có thời gian dài mới có công hiệu. Vì thế cân nhắc tài chính vì mật ong nguyên chất đắt tiền.

Bên cạnh những cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong nêu trên, bạn cũng cần phải bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho người bị viêm xoang nữa nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục