Những dấu hiệu bệnh trên bàn tay cho biết bạn đang mắc phải bệnh gì

Theo đông y, con người có 12 đường kinh mạch đều hội tụ ở bàn tay. Nếu bị bệnh, cơ thể sẽ báo tín hiệu bệnh tật thông qua phản ứng của thần kinh, huyết quản và kinh mạch sau đó đến bàn tay. Chính vì thế, từ những dấu hiệu bệnh trên bàn tay, ta có thể nhận biết được cơ thể đang gặp phải loại bệnh tật gì.

Sau đây chính là những dấu hiệu bệnh trên bàn tay phản ánh bệnh tật chuẩn xác mà bạn có thể đang gặp phải

Đầu ngón tay bị sưng

Đầu ngón tay bị xưngĐầu ngón tay bị xưng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giảm tuyến giáp

Nếu bỗng dưng đầu ngón tay của bạn bị sưng mà không rõ nguyên nhân thì có thể đây chính là dấu hiệu của bệnh suy giảm tuyến giáp Khi tuyến giáp bị suy giảm sẽ gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể gây rụng tóc tăng cân bất thường do sự tích trữ nước và khiến các đầu ngón tay bị sưng phù.

Bệnh suy giảm tuyến giáp rất dễ phát hiện và không quá khó để chữa trị, cần đi kiểm tra ngay để có thể sớm chữa khỏi. Vì bệnh suy giảm tuyến giáp còn kéo theo rất nhiều tai hại ảnh hưởng cho sức khỏe như tăng cân suy giảm trí nhớ rụng tóc mệt mỏi

Lòng bàn tay đỏ

lòng bàn tay đỏLòng bàn tay đỏ là dấu hiệu của bệnh gan

Nếu lòng bàn tay bạn bỗng dưng chuyển thành màu đỏ sẫm thì có thể đây chính là dấu hiệu của bệnh gan Bạn có thể bị xơ gan hoặc gan nhiễm mỡ. Đây là những dấu hiệu nguy hiểm, nếu thấy bạn cần nên tới bệnh viện và kiểm tra ngay trước khi bệnh nặng hơn.

Ngoài ra,lòng bàn tay đỏ cũng có thể xuất hiện ở những phụ nữ đang mang thai do sự gia tăng lưu lượng máu. Mặc dù vậy thì bạn vẫn nên tới bệnh viện để kiểm tra kỹ càng.

Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ

ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏNgón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trở là dấu hiệu của bệnh loãng xương

Ở nam giới, ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ là chuyện bình thường. Nhưng nếu ở phụ nữ đây lại là vấn đề nghiêm trọng. Ngón trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh loãng xương rất cao. Việc cần làm là bạn nên đi kiểm tra lại và bổ xung thật nhiều thực phẩm chứa nhiều can xi như sữa các loại họ đậu, hải sản, súp lơ, hạnh nhân...

 

Đầu ngón tay dày và tròn

đầu ngón tay dày và trònĐầu ngón tay dày và tròn

Các đầu ngón tay có hiện tượng dày và tròn. Có thể đang cảnh báo bạn có bệnh liên quan đến tim mạch hoặc phổi.

Tim mạch và phổi là hai bộ phận rất quan trọng, vì thế bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này mà phải đi khám ngay trước khi quá muộn.

Móng tay có màu xanh hoặc tím tái

dầu ngón tay có màu xanhMóng tay có màu xanh hoặc tím tái là dấu hiệu của rất nhiều loại bệnh

Móng tay của những người bình thường luôn có màu phớt hồng. Nhưng nếu bạn thấy bỗng nhiên móng tay của mình bị tím tái, xanh hoặc xám ngắt lại thì đây chính là cảnh báo về sự suy giảm khả năng lưu thông máu của cơ thể hay còn gọi là rối loạn tuần hoàn máu.

Rối loạn tuần hoàn máu gây cho chúng ta rất nhiều bệnh tật nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc. Vì thế hãy đừng ngần ngại mà đi khám ngay khi nhận thấy đôi tay bạn có những dấu hiệu như vậy.

Xuất hiện đốm nâu hoặc đỏ trên bàn tay

xuát hiện đốm nâu ở tayĐốm đỏ như phát ban nổi trên bàn tay

Nếu trên tay bạn xuất hiện những đốm nâu hoặc đỏ có kích thước nhỏ thì đây hoàn toàn không phải dấu hiệu bình thường đâu. Nó cho thấy có thể bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường. Một khi lượng đường trong máu lên cao sẽ làm các dây thần kinhmạch máu suy yếu dẫn đến việc máu lưu thông lên bàn tay chậm, hình thành các đốm nâu hoặc đỏ...

Trên đây là những dấu hiệu bệnh trên bàn tay phản ánh bệnh tật một cách chuẩn xác nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trên hãy đề phòng và đi kiểm tra thật kỹ nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật