Khai thật đi, bạn đang thèm ăn vị gì, chúng đang tiết lộ tình hình sức khoẻ bạn đấy!

Thích ăn ngọt

Các tín đồ hảo ngọt vào đây mà xem, nếu như bạn luôn nghĩ đến các món đại loại như chocolate, kẹo, bánh ngọt... khi muốn ăn thì đây là dấu hiệu cảnh báo cho sự quá tải về thần kinh. Lúc này, glucose tích cực tham gia vào việc kích thích các hormone gây căng thẳng.

Điều này khiến cơ thể đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa và bạn sẽ có nhu cầu được cung cấp nhiều đường hơn so với người khác. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng hảo ngọt bất thường (không phải thói quen từ lúc nhỏ hoặc do đặc điểm khẩu vị của gia đình) thì cần xem xét lại thời gian biểu cùng với thói quen sinh hoạt của mình để tránh tình trạng stress tấn công lúc nào không hay nhé!

Bên cạnh đó, thèm đồ ngọt cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Các bạn cần thận trọng nếu trong một thời gian dài các ấy luôn có cảm giác thèm măm đồ ngọt và đi tiểu quá nhiều lần trong ngày nhé!

Thích ăn mặn

Bạn cảm thấy món ăn nào cũng không vừa khẩu vị, đủ đậm thì bạn đang mắc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm như: viêm bàng quang, viêm phần phụ,...
Bên cạnh đó, "thừa muối" còn cảnh bảo cho khả năng miễn dịch kém, cơ thể rất yếu và dễ bị nhiễm bệnh từ bên ngoài. Ăn mặn nhiều về lâu về dài gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Thích ăn nhạt

Việc ăn nhạt đương nhiên là tốt cho sức khoẻ nhưng nếu ăn nhạt quá mức thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bị viêm dạ dày, loét dạ dày với độ axit cao rồi đó. Bên cạnh đó, "thiếu muối" là nguyên nhân gây ra bệnh táo bón, các vấn đề về gan, túi mật. Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy thức ăn nhạt nhẽo, vô vị thì có nghĩa rằng ấy đang có tâm trạng xấu, mệt mỏi, đúng hơn là ấy đang bị trầm cảm và rối loạn vị giác đấy!

Thích ăn vị đắng

Chứng tỏ hệ tiêu hoá của bạn đang chứa quá nhiều cặn bã hoặc cơ thể bị nhiễm độc chưa được bài tiết. Vào lúc này, bạn nên ăn ít hơn một chút và chăm chỉ uống nước.

Thích ăn vị chát

Đây là dấu hiệu cho thấy khả năng miễn dịch của cơ thể ấy đang suy yếu. Khi cảm thấy vị giác của mình lên hồi chuông này, bạn cần nhanh chóng bổ sung cho mình các món ăn giàu vitamin, khoáng chất để tăng cường hệ miễn dịch kịp thời. Ngoài ra, các ấy cần lưu ý, những thực phẩm vị chát có khả năng làm đặc máu vì vậy nó có thể nguy hiểm cho người bị bệnh tim nhé!

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật