Những biện pháp phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi 30-60. Những cơn đau có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động của người bệnh. Để phòng ngừa bệnh đau thần kinh tọa, chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng tránh như sau:

Các phương pháp phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh tọa

Duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, tránh tình trạng thừa cân béo phì Khi trọng lượng cơ thể tăng cao sẽ khiến cho xương phải chịu một lực lớn, điều đó đồng nghĩa với việc tốc độ thoái hóa của xương và khớp xương sẽ tăng lên.

Đặc biệt với những người ở tuổi trung niên hoặc những người cao tuổi thì càng cần phải kiểm soát cân nặng bởi khi có tuổi thì hệ thống xương thường giòn hơn và dễ bị thoái hóa hơn.

kiểm soát cân nặng để phòng ngừa bệnh đau thần kinh tọa

Kiểm soát cân nặng để phòng ngừa bệnh đau thần kinh tọa

Có chế độ ăn uống lành mạnh, ăn đa dạng các loại thức ăn, ăn nhiều các loại rau có lá màu xanh đậm, tăng cường chất xơ từ các loại rau và hoa quả Giảm chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn.

Không nên để mình rơi vào tình trạng căng thẳng thường xuyên, học cách thư giãn tinh thần Nếu thường xuyên bị căng thẳng sẽ khiến cho thần kinh bị quá tải, đây là một trong những nguyên nhân gây đau thần kinh tọa.

Tập thể dục thường xuyên, bơi và đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày, từ 4 đến 5 lần một tuần là môn thể thao được các bác sĩ khuyến cáo để phòng ngừa bệnh đau thần kinh tọa Ngoài ra tập thể dục đều đặn cũng sẽ tăng cường sức khỏe giúp cơ thể có khả năng chống chọi lại các bệnh tật.

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể chống chọi lại bệnh tật.

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể chống chọi lại bệnh tật

Khi làm việc trước máy tính, điều chỉnh ghế của bạn để chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà và cánh tay còn lại của bạn trên bàn của bạn hoặc cánh tay của ghế, với khuỷu tay cong một góc bên phải.

Nghỉ giải lao thường xuyên, thậm chí nếu nó chỉ là đi bộ xung quanh văn phòng của bạn. Khi bạn phải di chuyển những vật nặng như: kéo, mang, vác, cầm thì nên chú ý phân phối trọng lượng đồng đều cả hai mặt của cơ thể, điều đó sẽ giảm sức nặng quá mức đè lên một vị trí xương.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật