Những bài thuốc từ rau diếp cá chữa viêm phổi hiệu quả

Ai cũng từng nghe câu thuốc đắng giã tật và điều này cũng rất đúng trong trường hợp sử dụng rau diếp cá chữa viêm phổi đấy. Nguyên nhân là bởi loại rau này có mùi vị tanh, rất khó ăn. Bạn có thể chế biến theo 2 cách dưới đây để áp dụng phương pháp này giúp bệnh viêm phổi nhanh khỏi hơn.

Tìm hiểu về lá diếp cá

Diếp cá là loại cây mọc hoang và được trồng làm rau Được sử dụng làm thuốc chữa nhiều bệnh - bộ phận dùng là toàn cây tươi hoặc khô Theo đông y tính vị diếp cá hơi lạnh, cay, hơi độc, đi vào kinh phế. Tác dụng chữa trĩ, đinh nhọt, sởi đau Mắt đỏ do vi khuẩn mủ xanh bí tiểu tiện phụ nữ kinh nguyệt không đều có thể phối hợp với một số vị thuốc nam khác chữa sốt xuất huyết

Rau diếp cá chữa viêm phổi chỉ là một phần nhỏ trong những công dụng của loại rau này

Rau diếp cá chữa viêm phổi chỉ là một phần nhỏ trong những công dụng của loại rau này

Đông y thường sử dụng rau diếp cá chữa viêm phổi viêm phế quản mụn nhọt táo bón kiết lỵ viêm gan vàng mật cấp tính viêm tai giữa sưng mủ ho khan hoặc ho có đờm

Vì diếp cá rất tốt cho cơ thể, chúng ta có thể sử dụng loại thực phẩm này giã lấy nước uống hàng ngày để làm cơ thể không bị nóng trong, giảm mụn nhọt và đặc biệt giúp hạ sốt nhanh chóng. Dù vị của lá diếp cá không được nhiều người ưa thích nhưng hãy cố nạp nó vào cơ thể vì sức khỏe của bạn nhé!

Rau diếp cá chữa viêm phổi hiệu quả

Diếp cá được sử dụng trong các trường hợp:

Mỗi trường hợp bệnh sẽ có cách chữa khác nhau

Mỗi trường hợp bệnh sẽ có cách chữa khác nhau

- Viêm mủ màng phổi, dùng 30g lá diếp cá, 15g rễ cát cánh, sắc lấy nước uống.

- Thử nghiệm điều trị ung thư phổi, dùng diếp cá 18g, hạt đông quỳ 30g, rễ thổ phục linh 30g, cỏ nhọ nồidương xỉ mộc, mỗi vị 18g và rễ cam thảo bắc 5g, sắc nước uống.

- Cây tươi dùng giã đắp ngoài chữa dị ứng mẩn ngứa mày đay.

Cách 1:

Chuẩn bị 50gr rau diếp cá đem rửa sạch. Bỏ rau diếp cá vào nồi, thêm nước rồi sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 - 3 lần trước bữa ăn. Nên dùng 4 - 6 ngày sẽ giúp trị bệnh viêm phổi dứt điểm.

Rau diếp cá có thể chữa viêm phổi dứt điểm

Rau diếp cá có thể chữa viêm phổi dứt điểm

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: rau diếp cá rau dền đỏ, lá đậu sang và cam thảo: Mỗi vị 50gr

Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu trên sắc với 3 bát nước còn lại 1 bát. Chia đều bài thuốc từ rau diếp cá chữa viêm phổi này làm 3 phần và uống trong ngày sẽ có công dụng trị viêm phổi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục