Học cách chữa viêm phổi bằng đông y với năm công thức sau

Viêm phổi là bệnh phổ biến ở mọi độ tuổi Việc điều trị căn bệnh ở phổi này cũng có nhiều phương pháp khác nhau Bạn có thể chữa viêm phổi bằng đông y theo những cách dưới đây.

Chữa viêm phổi bằng đông y

1. Sử dụng hỗn hợp hạt lanh, hạt mè và mật ong

Cách làm như sau: Trộn 1 muỗng hạt lanh với 1 muỗng hạt mè và 1 muỗng mật ong với nhau thêm 1 chút muối, rồi uống. Ngày làm 2 lần để kết quả được tốt nhất. Hạt mè, hạt lanh có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, long đờm mật ong có tác dụng chống vi khuẩn virus

Kết hợp hạt mè và mật ong để chữa viêm phổi

Kết hợp hạt mè và mật ong để chữa viêm phổi

2. Hỗn hợp trà đen và cỏ cà ri

Thêm khoảng 2 muỗng cà phê bột cỏ cà ri trong 1 tách trà đen trộn đều, thêm đường nếu thích. Uống hỗn hợp trà này ngày 1 lần sẽ giúp điều trị viêm phổi rất hiệu quả.

Hạt cỏ cà ri có tác dụng giảm chất nhầy trong phổi, thúc đẩy cơ thể toát mồ hôi làm giảm sốt, giải độc cơ thể.

Trà đen có hương vị mạnh hơn và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn các giống trà khác. Trà đen khi phối hợp với bột cỏ cà ri sẽ tăng cường sức mạnh cho hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và virus, giảm viêm.

3. Lá húng quế

Lấy vài lá húng quế nghiền nát và thêm nước nóng và chút hạt tiêu đen vào. Uống hỗn hợp này 6 giờ 1 lần sẽ giúp bệnh viêm phổi nhanh chóng bị loại trừ.

Có thể chữa viêm phổi bằng đông y với lá húng quế

Có thể chữa viêm phổi bằng đông y với lá húng quế

Húng quế có khả năng sát trùng, diệt vi khuẩn kháng khuẩn mạnh nên có tác dụng giảm sốt. Theo y học cổ truyền của người Ấn Độ, để cắt cơn sốt từ các cơn sốt có liên quan đến nhiễm khuẩn tới sốt rét Ngoài ra, có thể chữa viêm phổi bằng đông y với lá húng quế cũng rất hiệu quả.

4. Lá bạc hà

Nghiền nát vài lá bạc hà rồi trộn thêm 1 thìa mật ong 2 - 3 giờ uống hỗn hợp này 1 lần, bệnh viêm phổi sẽ khỏi rất nhanh.

Bạc hà theo Đông y có vị cay, mùi thơm, tính mát, không độc, đi vào 2 kinh can và phế. Bạc hà có tác dụng tán phong nhiệt, làm ra mồ hôi giải độc cơ thể chống xung huyết, co thắt phổi, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp

Ngoài việc sử dụng lá bạc hà và mật ong trong điều trị viêm phổi bạn nên sử dụng kèm với các phương pháp sau:

- Xông mũi bằng lá bạc hà: Đun sôi nước rồi nhỏ vào vài giọt tinh dầu bạc hà, để sát mặt và hít hơi nước bốc lên. 1 ngày bạn chỉ cần xông mũi 1 lần như vậy sẽ làm sạch các xoang mũi bị tắc, chống nhiễm trùng đường hô hấp điều trị các bệnh về phổi.

Lá bạc hà giúp chống nhiễm trùng đường hô hấp cho người bệnh viêm phổi

Lá bạc hà giúp chống nhiễm trùng đường hô hấp cho người bệnh viêm phổi

- Ăn cháo bạc hà cũng là cách chữa viêm phổi bằng đông y.

5. Đinh hương và hạt tiêu đen

Đun sôi 5 - 6 miếng đinh hương, 3 hột hạt tiêu đen với 1 ly nước. Uống hỗn hợp này 1 - 2 lần trong 1 ngày sẽ khiến bệnh viêm phổi thuyên giảm nhanh.

Đinh hương có vị cay, tính ấm có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, diệt khuẩn. Còn hạt tiêu đen có tính kháng khuẩn, long đờm, giảm nghẹt mũi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục