Trà đen - Thần dược trị bách bệnh bạn nên sử dụng hàng ngày

Trà đen là trà gì?

Từ ngàn đời xưa Trà Đen (Hồng Trà) đã trở nên quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, không chỉ là một thức uống ngon mà trà đen (Hồng Trà) còn chữa được nhiều bệnh: tiểu đường bệnh tim mạch giảm stress…

Trà đen được lên men sau khi phơi khô nên có nhiều tác dụng đặc biệt

Trà đen được lên men sau khi phơi khô nên có nhiều tác dụng đặc biệt

Công dụng của trà đen (Hồng Trà)

Chống lão hóa, giảm béo

Trà Đen (Hồng Trà) khác với trà xanh và trà trắng ở điểm cho lên men sau khi phơi khô. Chính nhờ phản ứng lên men mà trà đen có mùi thơm đặc biệt và lá trà có màu sậm, từ đỏ hung đến đen tuyền.

Trà đen chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa, đồng nghĩa với việc chống tình trạng lão hóa tế bào chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể.

Khắc tinh của bệnh tiểu đường

Trong trà đen có chức năng ức chế glucose tốt nhất.

Ngoài ra, Polysaccharide còn có tác dụng phong bế các gốc tự do của cơ thể – thủ phạm gây ra nhiều bệnh nan y. Đối với người bị bệnh tiểu đường uống chè thường xuyên có tác dụng làm giảm glucose (đường huyết), duy trì đường huyết ở ngưỡng tối ưu, hạn chế đục thủy tinh thể cũng như các biến chứng khác do tiểu đường gây ra.

Trị bệnh tim mạch

Chỉ 2 giờ sau khi nhấm nháp một tách Trà Đen, sức lưu thông máu trong hệ mạch vành sẽ tăng lên rõ rệt. 

Nhờ các hợp chất chống oxy hóa flavonoid có trong Trà Đen đã tác động tức thì lên hệ mạch máu nó có khả năng kiểm soát lượng cholesterol, ngăn ngừa hình thành cục máu đông và tăng cường chức năng của mạch máu, tăng cường tuần hoàn máu lên não mà không gây kích thích tim quá độ.

Giảm stress, chống ung thư

Những người uống trà đen thường xuyên sẽ giảm căng thẳng nhanh hơn những người uống trà túi lọc. Bên cạnh đó, trà có thể hạ thấp được hormone cortisol khi cơn stress bùng nổ.

Ngoài những lợi ích trên, trà đen còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như: Florua chống sâu răng và làm chắc men răng tannins làm êm và chống viêm đường tiêu hóa

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục