Một số cây thuốc chữa tiểu đường hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biến hiện nay số người mắc bệnh tại nước ta đang ngày càng tăng vọt do nhiều nguyên nhân khác nhau Bên cạnh việc chữa trị bằng Tây y hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cây thuốc chữa tiểu đường hiệu quả để bạn đọc tham khảo và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho mình.

Một số cây thuốc chữa tiểu đường

Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược rất quý và có thể được sử dụng để điều trị tiểu đường nhân sâm đã được cho thấy là tăng khả năng giải phóng insulin từ tuyến tụy và tăng khả năng nhận cảm insulin Ngoài ra nhân sâm cũng có tác dụng làm giảm đường huyết trực tiếp. 

Nhân sâm có tác dụng giảm đường huyết trực tiếp

Nhân sâm có tác dụng giảm đường huyết trực tiếp

Giáng hương quả to

Loại cây này này thường được sử dụng ở Ấn Độ như là một phương pháp điều trị tự nhiên cho tiểu đường. Chất flavonoid và epicatechin chiết xuất từ vỏ cây giáng hương đã được thí nghiệm với chuột là có tác dụng ngăn ngừa tổn hại một loại tế bào bê-ta. Cả epicatechin và chiết xuất rượu thô của giáng hương quả to đều có tác dụng phục hồi chức năng của tế bào bê-ta tuyến tụy Không có loại thuốc hoặc phương pháp điều trị tự nhiên nào khác có thể làm được điều này.

Dây thìa canh

Đây là cây thuốc chữa tiểu đường tự nhiên khá tốt, bởi loại cây này giúp hỗ trợ tuyến tụy sản suất ra insulin trong tiểu đường tuýp 2 dây thìa canh cũng cải thiện khả năng giảm đường huyết của insulin trong cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Nó làm giảm cảm giác thèm ngọt. 

Dây thìa canh cũng là cây thuốc chữa tiểu đường

Dây thìa canh cũng là cây thuốc chữa tiểu đường

Cỏ cari

Các thí nghiệm và nghiên cứu y học đã chứng minh được rằng trong hạt cỏ cari có đặc tính chống tiểu đường. Thành phần trong cỏ cari đem lại đặc tính chống tiểu đường là trong phần bị khử mỡ của hạt bao gồm alkaloid trogonelline, axit nicotinic và coumarin.

Hành và tỏi

Đây là 2 loại gia vị và cũng là cây thuốc chữa tiểu đường dễ tìm kiếm ở xung quanh chúng ta. Hành và tỏi rất có hiệu quả trong việc giảm độ đường huyết Tinh chất chiết suất từ hành có tác dụng giảm nồng độ đường huyết. Tinh chất hành sử dụng càng nhiều, kết quả thu được càng cao. 

Lá cây việt quất

Cây việt quất có tác dụng làm tăng độ chắc chắn của mao mạch, ngăn ngừa tổn hại và nâng cao chất lượng của hệ thống mạch máu Ở Châu Âu, nó được sử dụng như là một chất chống xuất huyết trong quá trình điều trị các bệnh về Mắt bao gồm cả bệnh màng lưới do tiểu đường. 

Cả cây và quả việt quất đều mang lại hiệu quả chữa bệnh tiểu đường

Cả cây và quả việt quất đều mang lại hiệu quả chữa bệnh tiểu đường

Quả việt quất

Quả việt quất cũng có thể giảm nguy cơ bị các biến chứng phức tạp của tiểu đường như đục thủy tinh thể và bệnh màng lưới rất hiệu quả.

Bạch quả

Tinh chất chiết suất từ cây bạch quả cũng đã chứng minh tính hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị rối loạn thần kinh trong giai đoạn đầu do tiểu đường.

Quế

Quế có thể giúp nâng nâng cao hiệu quả của insulin lên 3 lần. Vì trong cây quế có chất tác dụng giống như insulin khi dùng quế hàng ngày sẽ giúp cho bệnh nhân tiểu đường giảm lượng đường trong máu. 

Việc sử dụng các cây thuốc chữa tiểu đường trên đây sẽ mang lại cho bạn sự an toàn khi sử dụng, loại bỏ được các vấn đề không mong muốn xảy ra, điển hình là tác dụng phụ. Bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp điều trị nào mang lại kết quả cao nhất cho mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục