Tác dụng của uống trà xanh vào buổi sáng, bạn sẽ thấy bất ngờ

Theo nhiều nghiên cứu, trà xanh đã trở thành một loại đồ uống cực kì có lợi cho sức khỏe và không nên thiếu trong chế độ ăn của nhiều người.

Tác dụng của trà xanh giúp cải thiện trí nhớ

Tác dụng của trà xanh giúp cải thiện trí nhớ

An toàn thực phẩm

Theo nhiều nghiên cứu trà xanh đã trở thành một loại đồ uống cực kì có lợi cho sức khỏe và không nên thiếu trong chế độ ăn của nhiều người.

Trong trà xanh có một loại chất có tên Catechin, được cho là tốt hơn vitamin A và C. Chất này còn có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống ôxy hóa.

Giảm béo

Nhiều báo cáo cho thấy rằng, chiết xuất trà xanh có chất làm tăng quá trình trao đổi chát và giúp đốt cháy chất béo một cách tự nhiên. Catechin có trong trà xanh góp phần đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả.

Tăng sức đề kháng

Những người uống trà xanh thường xuyên có khả năng chịu đựng tốt hơn. Vậy nên, hàng sáng, uống trà xanh sẽ giúp bạn suốt cả ngày tràn đầy sinh lực.

Tăng khả năng miễn dịch

Nhiều bằng chứng chứng minh rằng, những người uống nhiều trà xanh có thể chống lại việc dị ứng với phấn hoa, lông động vật. Vì loại đồ uống này có thể nâng cao khả năng miễn dịch rất tốt.

Ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư

Nghiên cứu cho thấy rằng, trong trà xanh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn có hại… trong cơ thể con người.

Cải thiện bộ nhớ

Nước trà xanh giúp cải thiện trí nhớ nếu bạn uống thường xuyên và đặc biệt là uống vào buổi sáng.

Giảm nguy cơ đau tim

Một lợi ích sức khỏe của nước trà xanh đó là giảm các mối nguy hiểm của bệnh tim Thường xuyên uống trà xanh cũng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp bằng 46%- 65% so với những người không uống. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các chất chống ôxy hóa trong trà xanh là một phần lý do giúp giảm thiểu các bệnh liên quan tới tim mạch.

Với những tác dụng trên, bạn hãy uống nước trà xanh nếu có điều kiện, nhất là vào buổi sáng. Nhưng phải nhớ tìm nguồn mua lá trà xanh sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Lưu ý: Những người đau dạ dày không nên uống nước trà xanh

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật