Trà xanh - Tác dụng tuyệt vời và những điều cấm kỵ khi uống trà

Trà xanh

Trà xanh là loại trà được chế biến từ lá và búp của cây trà, được oxy hóa ở mức tối thiểu trong quá trình chế biến trà.

Đông Nam Á được coi là cái nôi của trà xanh Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều loại trà xanh ở các nước như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngừa ung thư

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngừa ung thư

Tác dụng của trà xanh

Trải qua giúp tiêu hoá tốt chữa lành vết thương tăng cường sức khoẻ tim mạch, ổn định đường huyết cải thiện tình hình tiêu hoá và thúc đẩy chức năng thần kinh.

Cchứa chất chống oxy hoá (mạnh hơn gấp 8 lần vitamin C) và các chất khác giúp làm giảm cholesterol ngừa ung thư các bệnh tim mạch tiểu đường bệnh nướu răng và các nguy cơ lây nhiễm do virus vi khuẩn

Nó cũng giúp làm dịu hệ thần kinh bằng cách làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng cortisol và tuyến thượng thận trong khi chống lại những ảnh hưởng độc hại của thuốc lá

Tác dụng phụ từ trà xanh

- Gây thiếu máu

- Gây bệnh loãng xương

- Khiến dạ dày khó chịu

- Ảnh hưởng đến thai nhi

- Tương tác với thuốc

- Chứa caffeine

Uống trà xanh cũng cần có nguyên tắc

Khi uống trà, cần nhớ những nguyên tắc sau:

- Tránh uống trà khi đói

- Tránh uống trà lạnh

- Tránh pha trà để quá lâu

- Tránh pha trà lại nhiều lần

- Tránh uống trà ngay sau bữa ăn

- Tránh dùng nước trà để uống thuốc

- Tránh uống nước trà đã để qua đêm

- Tránh uống trà quá đặc

- Tránh kết hợp đường với nước trà vì có thể làm mất chất dinh dưỡng hương vị và tác dụng của nó

- Tránh uống trà trước khi đi ngủ

- Phụ nữ trong thời kỳ "đèn đỏ" không uống trà xanh

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục