Trà xanh giúp hệ thống xương khớp thêm khỏe mạnh hơn

Ở Việt Nam, trà xanh là thực phẩm rất quen thuộc trong việc thanh nhiệt, giải độc và là thức uống rất phổ biến. Nhưng ít ai biết rằng, trong trà xanh có chứa chất dinh dưỡng giúp xương khớp của bạn chắc khỏe hơn đấy. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh nhé!

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết uống trà xanh có thể giúp củng cố xương vững chắc. Nghiên cứu cho thấy trà xanh chứa nhiều hợp chất có thể kích thích việc tạo xương, đồng thời giúp trì hoãn việc mất chất xương.

Trà xanh giúp củng cố xương khớp

Trà xanh giúp củng cố xương khớp

Các chuyên gia còn cho rằng, với đặc tính trên trà xanh có thể xem như là phương pháp điều trị tiềm tàng đối với chứng loãng xương và nhiều bệnh về xương khác. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã cho các tế bào tạo xương tiếp xúc với 3 thành phần chính trong trà xanh là EGC, GC và GCG trong nhiều ngày. Các nhà khoa học nhận thấy EGC giúp tăng cường hoạt động của một loại enzyme quan trọng có tác dụng kích thích xương tăng trưởng khoảng 80%. Nghiên cứu còn cho thấy hàm lượng cao EGC cũng giúp ngăn chặn hoạt động của một loại tế bào phá vỡ hoặc làm yếu xương.

Trường Minh

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục