Thuốc là là gì? Tác hạ của thuốc lá là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm

Thuốc lá

Thuốc lá là tên gọi của một loại sản phẩm được làm chủ yếu từ nguyên liệu lá của cây thuốc lá. Lá của cây thuốc lá sau khi thu hoạch được làm khô, xử lý thì đã có thể sử dụng. Người ta thường quấn thuốc thành điếu để hút, nhiều người thích hút bằng tẩu.

Thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

Thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

Thuốc lá là nguyên nhân gây các bệnh nguy hiểm

Thuốc lá là một trong các nguyên nhân chính gây ra các bệnh không truyền nhiễm. Cụ thể, tính chung trên thế giới thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mãn tính và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ. 

Khói thuốcthuốc lào thải ra cũng gây hại cho những người xung quanh như bạn bè, người thân trong gia đình Những người hít phải khói thuốc do người khác hút gọi là "người hút thuốc lá thụ động". Đáng báo động là khói thuốc lá thải ra độc gấp 20 lần khói thuốc người hút tự hít vào và có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ em

Hơn 90% trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) tại Hoa Kỳ là do hút thuốc Hút thuốc ở người mắc COPD có tỷ lệ chết cao hơn người mắc COPD không hút thuốc. Những người này cũng thường có các triệu chứng hô hấp hơn (ho, thở hụt hơi...) và hay bị mất chức năng phổi hơn những người không hút thuốc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật