Hạt lanh là hạt gì? Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của hạt lanh

Hạt lanh là hạt gì?

Hạt Lanh (còn gọi là linseed) là một nguồn giàu chất dinh dưỡng chất xơ và các acid béo thiết yếu "alpha-linolenic acid" (ALA). Nó không chỉ là một nguồn chất béo chất chống oxy hóa chất xơ tốt, hiện nay các nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy hạt lạnh cũng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường bệnh timbệnh ung thư

Lanh có tên khoa học là Linum usitatissimum, mà trong tiếng Latin có nghĩa là "hữu ích nhất".

Hạt lanh giàu dinh dưỡng, acid béo thiết yếu, chất xơ

Hạt lanh giàu dinh dưỡng, acid béo thiết yếu, chất xơ

Thành phần dinh dưỡng của hạt lanh

Có hai loại hạt lanh chính: hạt lanh và hạt lanh màu nâu vàng. Thành phần dinh dưỡng của chúng rất giống nhau và cả hai đều chứa cùng một số chuỗi ngắn acid béo omega – 3. acid béo, acid và alpha linoleic acid, chất xơ, khoáng chất và vitamin

Lợi ích sức khỏe của hạt lanh

– Bảo vệ chống lại ung thư: ung thư tuyến tiền liệt đại tràngung thư vú Hạt lanh giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bởi vì acid béo omega – 3 có tác dụng phá vỡ các tế bào ác tính bám vào các tế bào khác của cơ thể. 

– Cải thiện lượng đường trong máu: Hạt lanh hàng ngày giúp kiểm soát đường huyết ở những người đàn ông béo phìphụ nữ tiền tiểu đường

– Bảo vệ chống bức xạ

– Giảm cholestero

– Ngăn ngừa cơn bốc hỏa ở phụ nữ sau mãn kinh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật