Chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian chỉ bằng những vị thuốc quen thuộc

Viêm phổi là một trong những bệnh phổi phổ biến Chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian cũng là một cách được nhiều người áp dụng để điều trị căn bệnh này. Tất cả những vị thuốc dưới đây đều chứa kháng sinh tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian

1. Tỏi

Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để điều trị viêm phổi là bổ sung nhiều tỏi vào chế độ ăn hàng ngày tỏi có đặc tính kháng sinh tự nhiên, có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trong cơ thể.

Tỏi chứa nhiều kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm phổi

Tỏi chứa nhiều kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm phổi

2. Nghệ

Nghệ hoặc nghệ tây có chứa những thành phần dược liệu tốt cho phổi. Vì thế, chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian với nguyên liệu từ nghệ được nhiều người áp dụng.

3. Dâu

Cao chiết từ lá, vỏ, rễ và thân cây dâu có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gram dương và an thần nhẹ. Trong y học cổ truyền, vỏ rễ dâu chữa phế nhiệt hođờm ho gà trẻ em ngày uống 4 - 12g, có khi đến 20 - 40g, dùng dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Lá dâu chữa ho viêm họng viêm phế quản Ngày uống 4 - 12g, dạng thuốc sắc.

Chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian hiệu quả hơn với dâu

Chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian hiệu quả hơn với dâu

4. Húng quế

Các chuyên gia thường khuyến khích người bị viêm phổi tiêu thụ lá húng quế để điều trị viêm phổi. Vì loại thảo dược này có công dụng tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Để mang lại hiệu quả, bạn nên nhai lá húng quế sáu lần mỗi ngày.

5. Mè

Trong trường hợp bị viêm phổi bạn cần bổ sung mè vào chế độ ăn uống hàng ngày. Vì mè có tính kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong cơ thể nên chữa viêm phổi bằng phương pháp dân gian này rất hiệu quả.

6. Mật ong

Thay vì sử dụng đường, khi bị viêm phổi bạn nên thay thế bằng mật ong Vì loại thực phẩm vàng này có thuộc tính chống khuẩn rất cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Mật ong được coi là thực phẩm vàng trong điều trị viêm phổi

Mật ong được coi là thực phẩm vàng trong điều trị viêm phổi

7. Trà đen

Nghiên cứu cho thấy trà đen có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm phổi

8. Tía tô

Tinh dầu tía tô có tác dụng ức chế các vi khuẩn tụ cầu vàng liên cầu tan máu, phế cầu. Hoạt chất luteolin trong tía tô có tác dụng chống dị ứng Tía tô được dùng làm thuốc long đờm, chữa ho nhiều đờm. Ngày dùng 3 - 10g, sắc uống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật