Mách bạn những giá trị dinh dưỡng của sữa chua không phải ai cũng biết

Sữa chua có hai loại chủ yếu: sữa chua không đường và sữa chua có đường. Sữa chua có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người. Không chỉ là món ăn giúp làm đẹp, giá trị dinh dưỡng của sữa chua còn giúp tăng sức đề kháng và bổ sung thêm nhiều loại vitamin cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua khó kể hết

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua khó kể hết

- Sắt: có vai trò rất quan trọng với cơ thể, cùng với protein tạo thành huyết sắc tố - là yếu tố vận chuyển O2 và CO2 phòng bệnh thiếu máu và tham gia vào thành phần các men oxy hóa khử.

- Iot: là một chất cần thiết trong cơ thể với một lượng rất nhỏ. Iot giúp tuyến giáp trạng hoạt động bình thường, phòng bệnh bướu cổthiểu năng trí tuệ

- Kẽm: giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và hình thành các tổ chức, giúp trẻ ăn ngon miệng và phát triển tốt.

- Vitamin A: có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gàcác bệnh khô mắt, đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương răng bảo vệ niêm mạc và da, tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn

- Vitamin D: giúp cơ thể sử dụng tốt calci và phosphor để hình thành và duy trì hệ xương răng vững chắc.

- Vitamin E: là một trong những chất chống oxy hóa (anti-oxydant) chủ yếu, bảo vệ cơ thể vitamin E ngày càng được biết đến với những chức năng phòng chống ung thư phòng bệnh đục thủy tinh thể phát triển và sinh sản... mà vai trò chính là chống oxy hóa.

 Sữa chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B2...

Sữa chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B2...

- Vitamin B2: rất cần thiết cho sự phát triển, sinh sản và quá trình hô hấp tế bào Vitamin B2 cũng rất cần thiết cho Mắt da móng taytóc

- Vitamin B12: giúp tạo hồng cầu, giữ cho các tổ chức của hệ tiêu hóahệ thần kinh được tốt. Thiếu B12 cùng với rối loạn chuyển hóa folat gây nên bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ hoặc các rối loạn dẫn truyền thần kinh.

Ăn sữa chua khi nào?

Sữa chua nhiều tác dụng thật, nhưng không phải vì thế mà bạn ăn bất cứ lúc nào cũng được đâu nhé. Nếu ăn sai thời điểm vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ không thể phát huy hết tác dụng. Thậm chí nó còn gây ra những tác hại không mong muốn nữa kia.

Nếu bạn ăn sữa chua ngay sau khi ăn cơm xong, bạn rất có thể sẽ bị tăng cân do bản thân sữa chua có nhiệt lượng nhất định. Sau ăn cơm ăn sữa chua ngay có nghĩa bạn đã nạp vào cơ thể quá nhiều nhiệt lượng so với nhu cầu cơ thể.

Nên ăn sữa chua vào buổi tối

Nên ăn sữa chua vào buổi tối

Thời gian thích hợp là ăn sữa chua sau khi ăn cơm khoảng 1 giờ đồng hồ để phát huy được hiệu quả tốt nhất vì lúc này dịch dạ dày đã bị loãng, môi trường này rất thích hợp cho vi khuẩn có lợi phát triển.

Theo nghiên cứu, ăn sữa chua vào buổi tối là tốt nhất, vì thời điểm này có thể giúp sữa chua phát huy hết tác dụng.

Nếu bạn muốn điều chỉnh được lượng đường trong sữa chua, hãy học công thức làm sữa chua ngay tại nhà. Những cốc sữa chua được làm tại nhà sẽ giúp bạn không còn lo ngại những chất phụ gia có trong sữa chua làm sẵn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật