Thịt đỏ là thịt gì? Lợi ích và nguy cơ từ thịt đỏ

1. Thịt đỏ là gi?

Thịt đỏ trong cách hiểu ẩm thực truyền thống là các loại thịt mang sắc đỏ khi còn tươi và không đổi thành màu trắng khi nấu chín. 

Các loại thịt đỏ được ghi nhận là chứa nhiều đạm và phù hợp cho sự phát triển của thể chất loại thịt này chứa một hàm lượng đạm khá cao, rất tốt cho người ở tuổi thành niên 

Thịt đỏ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt B12

Thịt đỏ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt B12

Thành phần dinh dưỡng trong thịt đỏ

thịt đỏ là có chứa nhiều vitamin B12 (giúp sản sinh DNA, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh và hồng cầu), niacin và vitamin b6 Thịt bò và thịt lợn dồi dào hàm lượng protein sắt và kẽm.

Chứa những axit béo có lợi cho sức khỏe như omega 3 omega 6

Có hàm lượng chất sắt cao, một thành phần mà các thiếu nữ hay phụ nữ ở độ tuổi sinh sản thường hay thiếu.

2. Lợi ích và nguy cơ

Lợi ích

Khi tiêu thụ thịt đỏ mang lại lợi ích cho sức khỏe cụ thể là:

Thịt đỏ vừa có lợi và có nguy cơ với sức khỏe

Thịt đỏ vừa có lợi và có nguy cơ với sức khỏe

 - Có tác dụng quan trọng trong việc cung cấp chất đạm cho cơ thể.

 - Có tác dụng quan trọng trong việc cung cấp và tăng cường năng lượng

 - Có tác dụng bổ sung vitamin B12

 - Có tác dụng phòng chống ung thư

 - Tăng cường hệ miễn dịch

 - Có tác dụng cải thiện trí thông minh

- Có tác dụng cung cấp axit béo omega 3

Ngoài ra, ăn thịt đỏ ở mức độ vừa phải có thể giúp chống trầm cảm

Nguy cơ

Bên cạnh những lợi ích nêu trên. Ăn thịt đỏ cũng gây mắc bệnh tim ung thưtiểu đường

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục