8 loại trái cây không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc, bà nội trợ không cần đau đầu phân biệt

Vú sữa

Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu. Nổi tiếng nhất là vú sữa Lò Rèn. Chúng có vỏ mỏng, sáng bóng rất đẹp. Bên trong nhiều thịt, hương vị thơm ngọt, giàu dinh dưỡng. Không chỉ có người Việt Nam yêu thích vú sữa mà người nước ngoài cũng rất ưa chuộng loại quả này.

Dưa hấu

Hầu như từ Bắc vào Nam nước ta đều có trồng dưa hấu. Mỗi năm, Việt Nam thu được khoảng 1,5 triệu tấn dưa. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu dưa hấu lớn của Việt Nam, chiếm 85 – 90%.

Bưởi

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Ở Việt Nam nổi tiếng với nhiều giống bưởi khác nhau như Đoan Hùng, Diễn, Năm Roi, da xanh,… Cũng như dưa hấu, từ Bắc vào Nam đều có trồng cây bưởi. Không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, bưởi còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là loại quả mà Việt Nam chỉ xuất khẩu chứ chưa bao giờ phải nhập khẩu.

Hồng xiêm

Hồng xiêm là đặc sản chủ lực ở Tiền Giang. Ngoài ra, hồng xiêm cũng được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên đất nước ta. Vì vậy bà nội trợ có thể yên tâm loại quả này không có hàng nhập từ Trung Quốc.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Thanh Long

Thanh Long được trồng nhiều ở các tỉnh Long An, Tiền Giang, Ninh Thuận, Bình Thuận,… Hàng năm cung cấp cho thị trường sản lượng lên đến 1,1 triệu tấn. Con số này được tính chung với sản lượng xuất khẩu đi các nước trên thế giới luôn đấy.

Vải thiều

Ở Việt Nam vải thiều được trồng nhiều ở Bắc Giang, Hải Dương. Riêng Bắc Giang mỗi năm thu được 130.000 – 200.000 tấn. Đến mùa vải thiều, người dân có thể ăn thoải mái mà không lo có hàng Trung Quốc trộn vào.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Chuối

Chuối là loại quả trồng nhiều ở nước ta. Đặc biệt là các tỉnh đồng bằng song Cửu Long, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,… Các giống chuối nổi tiếng có thể kể tên là chuối ngự, chuối sáp, chuối sứ, chuối tiêu hồng,… Chị em cũng có thể an tâm không bao giờ có chuối Trung Quốc bán ở chợ.

Sầu riêng

Sầu riêng là giống cây ăn quả đặc sản của Đông Nam Á. Ở Việt Nam, năng suất trồng sầu riêng là rất cao. Hàng năm sầu riêng còn được xuất khẩu ra các nước bạn và chưa bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới