Uống rượu bia tránh xa 4 loại thực phẩm này kẻo gặp họa sát thân, người khôn đã từ bỏ, người dại vẫn ăn

Xúc xích, thịt nguội

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết khi bạn uống rượu bia thì không nên ăn xúc xích hoặc thịt nguội. Bởi trong quá trình chế biến loại thực phẩm này sẽ tạo ra các chất polycycli hydrocarbon, axit amin. Thường xuyên sử dụng rượu bia với xúc xích thì hai loại chất trên sẽ kết hợp với nhau và tạo ra chất gây hại cho hệ tiêu hóa dẫn tới các bệnh liên quan đến u bướu, sẽ tạo thành căn bệnh ung thư cho bạn.

Thêm vào đó, do trong xúc xích được bày bán trên thị trường thường được tẩm ướp nhiều loại gia vị, chất phụ gia, chất bảo quản. Nếu như được kết hợp cùng với rượu bia sẽ gây ảnh hưởng lớn cho gan, thận, họng,… cực kỳ nguy hiểm.

Các loại nước tăng lực

Nhiều người thường thích uống rượu pha chút nước tăng lực để dễ uống và tạo cảm giác hưng phấn cho mình. Nhưng trên thực tế cách làm này hoàn toàn phản khoa học, theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Australia cho hay, khi kết hợp hai loại đồ uống này với nhau, nồng độ cồn trong máu sẽ tăng lên đột ngột và không thể kiểm soát được cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Xúc xích thịt nguội kỵ với rượu bia

Đồng thời, nước tăng lực có thể khiến bạn cơn thèm rượu tăng lên và uống nhiều hơn bình thường. Nếu bạn thường xuyên sử dụng có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, tăng cảm giác hồi hộp, lo âu, mất ngủ, khiến tim đập nhanh hơn dễ gây đột quỵ.

Cà rốt

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nếu bạn uống rượu bia thì không nên sử dụng cà rốt bởi trong thành phần dinh dưỡng của củ cà rốt có chứa nhiều hàm lượng beta-carotene cao. Khi chất này kết hợp với rượu bia sẽ tạo ra những độc tố gây hại cho gan, thận. Nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ dễ gây suy thận cực kỳ nguy hiểm.

Cà rốt không sử dụng khi uống rượu bia

Sầu riêng

Trong thành phần của quả sầu riêng có hàm lượng lưu huỳnh khá cao. Đồng thời, sầu riêng khi kết hợp với rượu, bia chúng ngăn cản việc phân giải rượu trong cơ thể. Bên cạnh đó, các chất có trong sầu riêng còn có thể cản trở hoạt động của một số enzyme phân giải chất độc aldehyde trong rượu bia đến 70%.

Nếu như bạn thường xuyên uống rượu bia ăn kèm với sầu riêng sẽ làm chậm quá trình đảo thải độc tố ra khỏi cơ thể và dẫn tới các cơn ngộ độc rượu. Trường hợp nặng có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng và tử vong có ngày.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới