6 sai lầm khi uống bột sắn dây giải nhiệt mùa hè gây hại cho cơ thể, mất sạch dinh dưỡng

Dưới đây là 6 lưu ý khi sử dụng sắn dây tránh tiền mất tật mang

Không uống quá nhiều bột sắn

Sắn dây có tính hàn có tác dụng giải nhiệt cực tốt vào mùa hè. Nhưng bạn cũng biết cái gì nhiều quá cũng không tốt, kể cả sắn dây cũng vậy. Uống nhiều sắn dây quá sẽ dẫn tới cơ thể bị lạnh bụng, đau bụng quằn quại, tiểu lỏng...

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo, người khỏe mạnh, sức khỏe tốt không nên uống quá một cốc sắn dây mỗi ngày. Người có thể hàn, hay bị lạnh bụng, đau bụng thì chỉ nên uống sắn dây 2 - 3 lần/tuần

Pha bột sắn với quá nhiều đường

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Khi uống sắn dây nhiều người có thói quen pha thêm một chút đường cho dễ uống nhưng không nên pha quá nhiều đường vì sẽ khiến lượng đường vào cơ thể quá nhiều, gây hại cho sức khỏe.

Tốt hơn hết bạn chỉ nên pha một ít đường cho nước sắn dây được thanh mát. Nếu dùng sắn dây để giải rượu thì nên pha thêm chút muối để bù điện giải.

Mẹ bầu không được uống

Phụ nữ đang mang bầu lại rất kị sắn dây, vì nó có tể gây mệt mỏi, tụt huyết áp khi cơ thể đang bị lạnh và đói. Ngoài ra, thai phụ có dấu hiệu động thai, dạ con co bóp nhiều cũng không nên uống bột sắn dây.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Không ướp bột sắn với hoa bưởi

Một trong những sai lầm khi uống sắn dây là dùng sắn dây ướp với hoa bưởi. Tuy nhiều nơi ướp hoa bưởi vào sắn dây cho thơm nhưng thói quen này lại làm giảm đi dược tính của sắn dây một cách đáng kể.

Không dùng bột sắn dây thay thế cháo, bột cho trẻ nhỏ

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nhiều mẹ thấy trời oi bức nên quấy bột sắn dây với nước thành hỗn hợp sệt cho trẻ ăn thay cháo/ bột. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển thể chất (cân nặng, chiều cao).

Hơn nữa, trẻ em không nên uống sắn dây sống vì thực phẩm này tính hàn, bụng dạ, hệ tiêu hóa trẻ lại chưa hoàn thiện, uống vào dễ bị lạnh, gây đau bụng.

Không uống khi cơ thể bị lạnh

Sắn dây rất tốt, nhất là công dụng giải nhiết cơ thể nhưng nó lại có tính hàn, không phù hợp cho người đang bị lạnh, mệt mỏi, bị tụt huyết áp vì sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng hơn.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới