Đậu đỏ - Thần dược ngay trong bếp mà không phải ai cũng biết

Đậu đỏ là một nguyên liệu quen thuộc, uống nước đậu đỏ đều đặn sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ. Theo các chuyên gia, đậu đỏ chứa sắt, axit folic có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng, cải thiện hệ tuần hoàn máu giúp da hồng hào và mang lại vẻ tươi trẻ, đặc biệt đối với phụ nữ.

Bạn có thể sử dụng đậu đỏ trộn với yến mạch để làm mặt nạ dưỡng da chất xơ và nguồn vitamin B dồi dào sẽ nhanh chóng phục hồi làn da mềm mịn và đều màu.

Nước đậu đỏ giúp kích thích đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là những người gặp vấn đề đại tiện, tiểu tiện, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Đậu đỏ - thần dược có sẵn trong nhà bếp

Đậu đỏ - thần dược có sẵn trong nhà bếp 

Với đậu đỏ, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn Tuy nhiên, nước đậu đỏ vẫn được đánh giá là thông dụng và dễ thực hiện.

Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim protein làm giảm lượng cholesterol có hại và làm gia tăng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể.  

Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.

Cách nấu nước đậu đỏ

- Ngâm đậu đỏ trong nước mát khoảng 30 phút.

- Ninh đậu đỏ bằng nồi áp suất trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó tắt bếp nước đậu đỏ chuyển màu nâu đỏ là đạt yêu cầu. 

- Chờ nguội, cho phần nước vào bình bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần. Nước đậu đỏ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Phần đỗ có thể tách riêng để nấu súp. Các chuyên gia cũng cảnh báo, mặc dù đậu đỏ rất tốt, nhưng chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều để tránh tác dụng phụ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật