Nước đậu đỏ - Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của nước đậu đỏ

Nước đậu đỏ

Đậu đỏ là thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xôi, chè, cháo và chế biến thành nước đậu đỏ

Uống nước đậu đỏ tăng cường hệ miễn dịch

Uống nước đậu đỏ tăng cường hệ miễn dịch

Giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ rang

Đậu đỏ chứa nhiều protid và một phần lớn các vitamin như vitamin A B1, B2, B12. Bên cạnh đó còn chứa các khoáng chất khác như kẽm magie photpho…

Chất xơ hòa tan, đóng một vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của cơ thể.

Ngoài ra đậu đỏ còn chứa một số chất như chất béo tốt tự nhiên chất đạm tinh bột và đường tự nhiên.

Những công dụng khi uống nước đậu đỏ rang

Giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng Vì thế, đây là thức uống bổ dưỡng cho những người có vấn đề về sức khỏe như bệnh viêm thận sỏi thận phù thủng, ung nhọt viêm gan xơ gan…

Những vitamin trong đậu đỏ giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất, sản sinh ra năng lượng giúp cơ thể luôn trong trạng thái tỉnh táo, chống mệt mỏi căng thẳng

Chất xơ hòa tan có trong đậu có hoạt tính thần kì trong việc giảm lượng cholesterol giảm mỡ thừa và giảm khả năng bị đột quỵ

Đối với phụ nữ và phụ nữ mang thai

Uống nước đậu đỏ rang rất tốt cho những bạn gái có kì kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt vì những vi chất và chất sắt giúp bổ máu, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Ngoài ra phụ nữ mang thai uống nước đậu đỏ rang còn có tác dụng an thai, kích thích tuyến sữa

Hơn thế nữa, đậu đỏ còn chứa chất oxy hóa đây là người bạn thân thiết của các chị em phụ nữ trong quá trình chăm sóc sắc đẹp để có một làn da trẻ mãi với thời gian.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật